Nữ streamer Mayumi tố cáo đối tượng lợi dụng danh nghĩa stream LMHT để phát sóng nội dung "gợi dục"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, trong lúc lướt Twitch, cô nàng Mayumi đã vô cùng bức xúc vì một nam streamer lợi dụng Liên Minh Huyền Thoại để “stream ké” nhũng nội dung ASMR.

Những nội dung ASMR đang ngày càng phổ biến trên những nền tảng stream nổi tiếng như Twitch, YouTube… Hiểu theo một cách đơn giản, ASMR sẽ là những nội dung mang tính chất hơi nhạy cảm, thậm chí còn được nhiều người xếp vào hàng 18+ khi mà những nữ streamer sẽ tạo ra các âm thanh, có thể từ miệng hoặc qua các vật dụng nhằm tạo nên cảm giác kích thích cho người nghe. Thậm chí, một số nữ streamer còn sử dụng những tiếng tương tự các bộ phim người lớn vô cùng nhạy cảm để kích thích người xem.

Nữ streamer Mayumi tố cáo đối tượng lợi dụng danh nghĩa stream LMHT để phát sóng nội dung gợi dục - Ảnh 1.

Những nội dung ASMR không quá xa lạ trên nền tảng Twitch nữa

Tùy theo từng nền tảng mà những nội dung này hoạt động mạnh đến đâu. Riêng trên nền tảng Twitch, thậm chí còn gần như không có bất kỳ chế tài nào để hạn chế những nội dung kiểu này. Và do đó, việc gặp những “tai nạn” như cô nàng Mayumi - nữ tuyển thủ LMHT danh tiếng đang sống ở Brazil là chuyện không còn quá lạ lẫm nữa.

Nữ streamer Mayumi tố cáo đối tượng lợi dụng danh nghĩa stream LMHT để phát sóng nội dung gợi dục - Ảnh 2.

Mayumi là nữ tuyển thủ khá có tiếng trong cộng đồng LMHT

Cụ thể, Mayumi đã không kiềm được mà phải đăng hẳn một status trên trang cá nhân về việc cô nàng vô tình bắt gặp một nội dung ASMR trong lúc đang lướt Twitch. Đáng chú ý, người phát sóng nội dung ASMR này lại là một streamer với nội dung mà anh chàng đăng ký là LMHT. Chính vì như vậy mà Mayumi mới bấm vào xem và phát hiện nội dung ASMR kia.

Nữ streamer Mayumi tố cáo đối tượng lợi dụng danh nghĩa stream LMHT để phát sóng nội dung gợi dục - Ảnh 3.

Mayumi đăng tweet về việc xem phải nội dung ASMR khi đang lướt Twitch

Nữ streamer Mayumi tố cáo đối tượng lợi dụng danh nghĩa stream LMHT để phát sóng nội dung gợi dục - Ảnh 4.

Khi có một người hỏi nam streamer đó là ai, Mayumi chỉ bức xúc trả lời: Bạn nghĩ là ai? Chưa đủ rõ ràng sao? Hắn ta ghi là chơi LOL nhưng trên màn hình lại là những video có nội dung như vậy

Có thể thấy, người được Mayumi nhắc đến chắc chắn cũng là một cái tên khá có tiếng trong cộng đồng streamer trên kênh Twitch. Tuy vậy, nữ tuyển thủ vẫn lựa chọn việc thể hiện bức xúc của bản thân cô và không nhắc tên “thủ phạm” ra.

Những nội dung ASMR là một phần của những nền tảng stream hiện nay, nhưng việc lợi dụng LMHT để cùng lúc phát sóng những nội dung ASMR thì với bất cứ lý do gì, đều đáng bị lên án khi một tựa game Esports lại là phông nền để những streamer thực hiện những nội dung câu view đầy phản cảm.