Nữ streamer bị gã đàn ông lạ quấy rối ngay trên sóng và cái kết

Lingu  - Theo Helino | 28/04/2019 11:21 AM

Làm streamer cũng lắm gian truân.

Với sự phát triển chóng mặt của các nội dung phát sóng trực tiếp, thật không bất ngờ khi nhiều điều khó đỡ có thể xảy ra. Một trong những việc như vậy đã xảy ra với một nữ streamer người Hàn Quốc. Trong một phiên mukbang trực tiếp tại Berlin, Đức, Giannie Lee đã bị hai kẻ lạ mặt tiếp cận, và có những hành động phân biệt chủng tộc ngay trước camera của cô. Lee rõ ràng cảm thấy rất bất tiện bởi sự tương tác ngoài ý muốn này.

Cô đã yêu cầu những người đàn ông đó dừng lại, khi họ tiếp tục kéo đuôi mắt (một hành động bắt chước đôi mắt một mí của người châu Á), cũng như sỉ nhục ngôn ngữ châu Á bằng chất giọng cường điệu của mình. Mặc dù bị xâm phạm không gian riêng tư, Giannie vẫn cực kỳ bình tĩnh, cũng như có một lời nhắc nhở sắt đá với 2 kẻ thô lỗ rằng có hàng trăm người đang theo dõi họ trên stream:

"Này, đó là phân biệt chủng tộc đấy. Tôi đang ở Đức, thế nên đừng có những hành động như vậy. Nhiều người đang theo dõi các anh lắm đấy. Họ hoàn toàn có thể tấn công 2 người. Thế nên, cư xử lịch sự nhé. Tôi quý người Đức lắm."

Nữ streamer bị gã đàn ông lạ quấy rối ngay trên sóng và cái kết - Ảnh 1.

Sau khi nghe lời cô nói, hai kẻ lạ mặt đó bèn rời khỏi bàn ăn. Rất nhiều người trên khung bình luận đã lo lắng cho sự an toàn của Lee và đã gợi ý cho cô gái này gọi cảnh sát hoặc bảo vệ. Nhưng streamer này đã trấn an họ, bằng cách nói rằng cô chỉ coi những hành động của 2 kẻ đó là "nông nổi, trẻ con". Giannie chia sẻ:

"Tôi đã giải thích cho họ hiểu và họ đã đi rồi. Không sao đâu mà, tất cả mọi thứ đều ổn. Mấy tên đó đối với tôi chỉ như những đứa ranh con thôi. Hai kẻ đó còn quá ngông cuồng. Tha thứ cho họ thôi."

Nữ streamer bị quấy rối ngay trên sóng

Rất nhiều người đoán rằng hai kẻ đó đang say xỉn. Số khác thì tán dương và chúc mừng Lee về những hành động bình tĩnh và sự đối đáp ôn nhu của cô, mặc cho những kẻ kia đã gây ra nhiều rắc rối. Vài bình luận đã nói như sau:

"Lối đối đáp bình tĩnh của cô ấy càng làm những kẻ kia trông khốn nạn gấp bội phần. Thật sự mà nói, đó là một điều không dễ để thực hiện đâu"

"Điều tồi tệ nhất là việc hai kẻ đó đã xâm lấn không gian riêng tư của cô gái này, thứ mà ở Đức được coi là cực kỳ thô lỗ và xúc phạm. "

"Đúng là những thằng mạt hạng."

Nữ streamer bị gã đàn ông lạ quấy rối ngay trên sóng và cái kết - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên việc phân biệt chủng tộc diễn ra ở trên Twitch. Tại TwitchCon ở châu Âu, nữ streamer Constera đã bắt gặp một kẻ "đá hình" lạ mặt hét vào camera một thuật ngữ phân biệt chủng tộc khi cô đi ngang qua. Điều này đã khiến cô gái phải xin lỗi khán giả của mình. Một streamer khác cũng đã bị ban khỏi Twitch vì có hành động trang điểm "mặt đen" (một hành động bắt chước người da màu) khi cosplay cho Apex Legends.