Nữ sinh cấp 3 bị bắt cóc dùng máy chơi game nhắn tin cho cảnh sát tới cứu

P.W Theo Tinhte| 11/08/2020 11:59 AM

 
  thích

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ án một nữ sinh mất tích hơn một tháng trời cho tới khi họ nhận được một đầu mối không thể tin nổi.

Nữ sinh cấp 3 bị bắt cóc dùng máy chơi game nhắn tin cho cảnh sát tới cứu - Ảnh 1.

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ án một nữ sinh mất tích hơn một tháng trời cho tới khi họ nhận được một đầu mối không thể tin nổi. Ngày mùng 5/8, họ giải cứu được cô nữ sinh gia đình thông báo mất tích sau khi đọc được tin nhắn của cô gửi cho cảnh sát, gửi từ một chiếc máy chơi game console có kết nối internet .

Vào đầu tháng 7, gia đình cô nữ sinh tại Saitama, phía bắc Tokyo trình báo việc con gái mình mất tích từ ngày 4/7, sau khi cô đến khu Shinjuku gặp gỡ Goto Hiroyasu, doanh nhân 44 tuổi cô gặp trên mạng xã hội, nguồn tin của Mainichi Shumbun cho biết. Họ trở về căn hộ của Goto ở Yokohama, nơi gã có thể đã thu điện thoại và bắt cóc cô. Đến tối mùng 5/8, cô gái có được trong tay một chiếc máy chơi game không rõ loại nào nhưng có kết nối đến internet. Nhờ đó, cô kết nối được với dịch vụ trực tuyến khẩn cấp của cảnh sát Saitama và gửi tin nhắn: "Tôi đang bị bắt cóc và không thể thoát ra."

Cảnh sát ngay lập tức đến nhà Goto và tìm thấy cô gái bị trói bằng dây thép vào ống nước. Kẻ bắt cóc thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện giờ theo Asahi Shimbun, cảnh sát vẫn đang tìm hiểu cô nữ sinh và Goto quen nhau ra sao. Trong khi đó vài năm trở lại đây, tội phạm nhắm vào trẻ vị thành niên trên mạng xã hội đã tăng tới 26,8% số vụ từ năm 2014 đến năm 2019.

Theo Vice