Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh "double kill" ghê rợn, suýt thì "này nọ" với cả Tôn Ngộ Không

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2020 02:26 PM

Cảnh bàn tay năm ngón sắc nhọn của nữ quái găm vào đầu hòa thượng, máu tuôn thành dòng cho đến nay vẫn là một trong số những phân đoạn ghê rợn nhất trong Tây Du Ký 1986.

Trong Tây Du Ký có rất nhiều nữ yêu quái xinh đẹp, Chuột Tinh chính là top đầu trong số đó. Người đời thường ca tụng nét đẹp của nàng với những văn hoa mỹ từ, tuy nhiên thành thật mà nói, bản chất Chuột Tinh vẫn là một trong số những nữ quái ăn thịt người dã man bậc nhất trong Tây Du Ký.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 1.

Chuột Tinh là con gái nuôi của Tháp Tháp Lý Thiên Vương trốn xuống trần tác oai tác quái. Ban đầu nó tự trói mình vào gốc gây để "dụ khị" thầy trò Đường Tăng, lời than tiếng kêu như muôn lưỡi dao đâm vào trái tim thương người của sư phụ, nhất định đòi tới cởi trói cho ả. May thay khi đó cũng là vừa xong kiếp nạn Bạch Cốt Tinh không lâu, bài học vẫn còn sờ sờ trước mắt nên cả Bát Giới lẫn Sa Tăng đều hết lời ngăn cản. Một lúc sau Ngộ Không về kịp, hiểu ra sự tình nhưng cũng không đôi co nhiều, mau chóng giục sư phụ lên đường nhanh chóng.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 2.

Tuy nhiên Chuột Tinh không bỏ cuộc, từ xa vẫn vọng đi tiếng trách than ai oán, rằng Đường Tăng thấy chết sao không cứu khiến Đường Tân tâm can lấn cấn, cuối cùng viện cớ rằng "nhìn cô ta không giống người xấu" nên thêm 1 lần làm trái ý Ngộ Không. Thậm chí ban đầu, Đường Tăng còn sai Bát Giới cõng ả, Trư Bát Giới bị Ngộ Không cà khịa vài câu mới đùng đùng giận dỗi không chịu thực hiện, cuối cùng đành phải nhường trọng trách Bạch Long Mã.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 3.

Thầy trò Đường Tăng cùng Chuột Tinh dừng chân tại một ngôi chùa, nơi có những đệ tử lạt ma tu luyện. Vừa nhìn thấy nhan sắc của Chuột Tinh, mấy hòa thượng cũng không giấu nổi sự mê luyến, ánh mắt thể hiện rõ ham muốn trần phàm và ngay lập tức lọt vào "Death Note" của ả.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 4.

Đêm đó, ả dùng nhan sắc dụ dỗ và "ăn thịt" cả 2 vị hòa thượng đến phòng mình. Cảnh bàn tay năm ngón sắc nhọn găm vào đầu hòa thượng, máu tuôn thành dòng cho đến nay vẫn là một trong số những phân đoạn ghê rợn nhất trong Tây Du Ký 1986, trong khi ngay đến cả Bạch Cốt Tinh cũng chỉ dừng lại ở cảnh uống máu mà thôi. Đỉnh điểm là khi được phát hiện, 2 vị hòa thượng xấu số chỉ còn là 2 bộ xương không hơn không kém, rất kinh dị.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 5.
Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 6.

Để tìm hiểu thực sư, Ngộ Không đã đóng giả hòa thượng, ngồi niệm kinh một mình trong đêm và quả nhiên là Chuột Tinh mắc bẫy, 2 bên đong đưa, giằng co đến lộ cả da thịt, ả ve vãn khắp thân thể Tôn Ngộ Không cho tới khi ngón tay biến dài ra thì bị phát giác. Ăn hụt một gậy của Hầu Tử, ả để rơi lại một chiếc hài.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 7.

Chuột Tinh nhân cơ hội bắt cóc Đường Tăng, ban đầu chỉ là muốn thành thân với Đường Tăng nhưng sau khi bị Ngộ Không chui vào bụng làm cho sống dở chết dở lại thêm phá nát Động Không Đáy, ả bèn đổi tâm tính, quay sang hận thù muốn ăn thịt Đường Tăng.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 8.

Tôn Ngộ Không biết thân phận của Chuột Tinh thông qua bàn thờ gia tiên có đề họ Lý, quả nhiên Hầu Tử lên Thiên Đình để "ăn vạ" ngay. Kết quả thiên đình phái cả Na Tra Thái Tử và Tháp Tháp Lý Thiên Vương đích thân xuống thu phục yêu quái, không cho Tôn Ngộ Không có cơ hội diệt trừ.

Nữ quái đẹp nhất Tây Du Ký, được đầu tư hẳn cảnh double kill ghê rợn, suýt thì này nọ với cả Tôn Ngộ Không - Ảnh 9.

Yêu quái thị thu vào pháp bảo

Về thân thế của chuột Tinh thì trước đây ả từng ăn trộm nến thơm ở Lôi Âm Tự, bị Lý Tịnh bắt sống rồi mới thu nhận làm con nuôi. Vũ khí lợi hại nhất của Chuột Tinh chính là nhan sắc và sự mềm mỏng, yểu điệu, vừa duyên dáng lại vừa thủ đoạn khôn lường.