Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng "vùi hoa dập liễu" vì... không đánh vần được tên tướng

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/04/2021 03:47 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cô nàng MC xinh đẹp đã nhận ngay "quả đắng" vì sai lầm quá sơ đẳng trên sóng trực tiếp.

Tây Tây là một trong những gương mặt mới của LPL, được biết đến với vai trò MC giải đấu. Cũng như nhiều gương mặt khác từng xuất hiện trên sân khấu LPL, Tây Tây đặc biệt thu hút khán giả nhờ gương mặt thanh tú, vóc dáng mảnh mai như "nàng thơ". Nhưng mới đây, cô nàng lại bất ngờ nhận phải vô số gạch đá từ người hâm mộ, vì một sự cố trong trận đấu giữa FunPlus Phoenix vs EDward Gaming thuộc khuôn khổ Bán kết Playoffs LPL Mùa Xuân 2021.

Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 1.

Cụ thể, sau ván đấu đầu tiên, Ban tổ chức LPL đã tổ chức một mini-game nhỏ để tương tác với khán giả, theo kiểu đố vui có thưởng. Ban tổ chức đã đưa ra câu hỏi rằng: "Trong vấn 5 trận Chung kết MSI 2015 (giữa EDward Gaming vs SKT T1), tuyển thủ PawN đã sử dụng vị tướng nào? Có 4 đáp án là:

A. Leblanc.

B. Vladimir.

C. Morgana.

D. Syndra."

Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 2.

Đến tiết mục công bố đáp án, MC Tây Tây đã dõng dạc đọc to câu trả lời đúng là C. Morgana. Nhưng tai hại thay, cô nàng đã phát âm sai tên vị tướng này (phiên âm theo Hán ngữ). Và thế là một làn sóng phản ứng dữ dội đã nổi lên trong cộng đồng game thủ.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích nhắm vào Tây Tây, cho rằng bản thân cô là gương mặt đại diện cho cả một giải đấu lớn nhưng lại mắc sai lầm vô cùng sơ đẳng và đáng trách. Tên của các vị tướng hoặc tuyển thủ là điều mà bất kỳ người dẫn chương trình nào cũng phải biết, bởi đây là yêu cầu hết sức cơ bản, nhưng Tây Tây thậm chí còn không nhận ra việc mình đã đọc sai tên Morgana.

Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 3.

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc chỉ trích sai lầm của Tây Tây với những ngôn từ hết sức nặng nề

Sau trận đấu, Weibo cá nhân của cô nàng cũng bị tấn công dữ dội, mặc cho nữ MC đã lên tiếng xin lỗi. Cô còn chụp ảnh thông số tài khoản LMHT của mình để phân bua rằng: "Morgana là một trong những vị tướng tôi yêu thích nhất, sai lầm này quả thực rất đáng trách, bản thân tôi cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao mình lại mắc lỗi tai hại như vậy nữa."

Về phía LPL, Ban tổ chức giải đấu cũng lên tiếng xin lỗi khán giả vì sự cố đọc nhầm tên tướng này, tuy nhiên, những làn sóng phản đối nhắm vào Tây Tây vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Thậm chí, đã có rất nhiều ý kiến yêu cầu cô rời vị trí MC vì sai lầm "không thể tha thứ" này.

Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 4.
Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 5.
Nữ MC xinh đẹp của LPL bị cộng đồng vùi hoa dập liễu vì... không đánh vần được tên tướng - Ảnh 6.

Một vài hình ảnh của nữ MC "đen đủi" Tây Tây