Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng "dân chơi" DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 07:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sự việc này đã khiến mối ác cảm giữa 2 cộng đồng LMHT và DOTA ngày càng lún sâu.

LMHT và DOTA (DOTA 2) là những tử địch không đội trời chung thì ai cũng biết, thế nhưng qua thời gian, cộng đồng của 2 tựa game này rốt cuộc cũng cảm thấy mệt mỏi vì những màn khẩu chiến liên miên bất tận, và lựa chọn cách sống "nước sông không phạm nước giếng".

Ấy thế mà chẳng biết số phận run rủi thế, nào, cuối cùng oan gia ngõ hẹp lại vẫn đụng mặt nhau. Mới đây, Rita - Một trong những nữ MC được mệnh danh là một trong "Tứ đại mỹ nhân LPL" và là crush trong mộng của biết bao game thủ LMHT Trung Quốc, đã tham gia một gameshow hẹn hò (được tổ chức trực tuyến).

Đối tượng xem mắt là Từ Cần Căn - Một doanh nhân trẻ đang trở thành hiện tượng gây sốt trên Internet thời gian gần đây, khi liên tục hé lộ về thành tựu kinh doanh khủng và đời sống xa hoa của mình trên MXH.

Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 1.

Doanh nhân trẻ Từ Cần Căn - Cái tên đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng Esports Trung Quốc

Không chỉ "giàu nứt vách", Từ Cần Căn còn là một doanh nhân trẻ, sở hữu vóc dáng cao ráo, ưa nhìn, nói chung là hội tụ đủ mọi yếu tố "soái ca" khiến chị em mê mệt, ít nhất là về mặt hình mẫu. Bản thân cô nàng Rita dĩ nhiên cũng không kém cạnh, với nhan sắc không phải dạng vừa và cũng là tên tuổi đình đám trong làng Esports Trung Quốc.

Ai ai cũng nghĩ rằng đôi trai tài gái sắc này nhìn kiểu gì trông cũng xứng đôi vừa lứa, và chắc hẳn show hẹn hò lần này sẽ mai mối thành công. Ấy thế nhưng bất ngờ đã xảy ra, khi Rita lên tiếng giới thiệu về nghề nghiệp cá nhân của mình và gợi chuyện bằng cách hỏi đối tượng xem mắt rằng anh có thích chơi LMHT không, Từ Cần Căn bỗng lạnh nhạt trả lời:

"Tôi chỉ chơi DOTA thôi, tôi không thích LMHT, và xung quanh tôi cũng chẳng ai hứng thú với tựa game đó."

Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 2.

Câu trả lời có phần thẳng thắn của Từ Cần Căn khiến Rita "á khẩu" hoàn toàn, và cô chỉ còn cách chữa cháy cho không khí ngượng ngùng này bằng việc hỏi những câu chuyện bâng quơ, không liên quan đến game.

Chưa dừng lại ở đó, Từ Cần Căn còn khép lại màn mai mối "oan gia" bằng lời khẳng định rằng anh không muốn có một mối quan hệ lâu dài với Rita, họ có thể tìm hiểu nhau nhưng phải xác định rằng anh không có hứng thú với cô nàng. Từ Cần Căn cũng chẳng nể nang gì khi chấm cho Rita chỉ 4,5 điểm trên thang điểm 10, khi được hỏi về những ấn tượng mà anh có được với nữ MC.

Có lẽ do quá uất ức và tủi thân vì bị "phũ" ngay trên sóng trực tiếp, nên sau đó Rita đã bật khóc ngon lành. Gameshow hẹn hò phút chốc trở thành võ đài khẩu chiến của cư dân mạng.

Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 3.

Rita không nén nổi cảm xúc mà bật khóc ngay trên stream

Những ý kiến bênh vực Rita thì cho rằng Từ Cần Căn quá mức bất lịch sử và cư xử phách lối. Trong khi đó cũng không ít bình luận lại khẳng định vị doanh nhân trẻ này chỉ đơn giản là thẳng thắn có gì nói nấy, chẳng qua là Rita quá yếu đuối nên mới phản ứng như vậy.

Rốt cuộc, mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa cộng đồng LMHT và DOTA tại Trung Quốc cũng chẳng có cửa hàn gắn hay cải thiện sau câu chuyện này.

Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 4.
Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 5.
Nữ MC LMHT tham gia show hẹn hò lại đụng trúng dân chơi DOTA, khóc hết nước mắt vì bị đối phương phũ, chấm 4,5/10 điểm - Ảnh 6.

Nhan sắc của Rita thực tế cũng "không phải dạng vừa", và bản thân cô nàng cũng được đánh giá là một người có thực lực chuyên môn, bên cạnh 2 đồng nghiệp Candice và Hilda