Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2022 05:41 PM

Supercop được khán giả yêu thích không phải bởi Thành Long mà là nhờ những màn hành động cực chất của nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh.

Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đã thay đổi phong cách chiến đấu của mình và thành công với tư cách là nữ hoàng phim hành động. Tuy nhiên để có được thành công như ngày hôm nay, nữ diễn viên này đã có một chặng đường dài với nhiều thăng trầm trong sự nghiệp.

Còn nhớ những năm 1980, sự nghiệp diễn xuất của Dương Tử Quỳnh tụt dốc không phanh. Cô giải nghệ để tập trung cho cuộc sống gia đình vào năm 1988. Khán giả tưởng chừng đã phải chia tay với một diễn viên tài năng nhưng có một biến cố bất ngờ xảy ra đã thay đổi mọi thứ.

Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992 - Ảnh 1.

Câu Chuyện Cảnh Sát 3 - Supercop (1992) đánh dấu sự quay trở lại mạnh mẽ của Dương Tử Quỳnh

Sau bốn năm tập trung chăm sóc cho gia đình, Dương Tử Quỳnh quyết định ly hôn. Nữ diễn viên đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình trong bộ phim Câu Chuyện Cảnh Sát 3 - Supercop (1992), đóng cặp cùng Thành Long.

Để hoàn thành tốt vai diễn của mình, cả Thành Long và Dương Tử Quỳnh đều thực hiện các pha hành động nguy hiểm với khả năng bị thương trong lúc quay phim là rất lớn. Đặc biệt, sự quyết tâm của Dương Tử Quỳnh được thể hiện rõ qua từng phân cảnh hành động. Chính điều này khiến bản thân Thành Long cũng phải thực hiện nhiều pha hành động nguy hiểm hơn. Sự cố gắng của Dương Tử Quỳnh đã biến cô thành một ngôi sao mới bên cạnh Thành Long trong Supercop (1992).

Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992 - Ảnh 2.

Trong Supercop (1992), Kevin (Thành Long) hợp tác với Thanh tra Jessica Yang (Dương Tử Quỳnh). Cả 2 lên kế hoạch hoạt động bí mật và giành được sự tin tưởng của trùm ma túy Chaibat (Ken Tsang). Với độ dài 90 phút, bộ phim đã lôi cuốn người xem với những phân cảnh vượt ngục, cuộc tấn công nảy lửa trong trại quân đội Thái Lan, đến cuộc rượt đuổi ở Malaysia, mà đỉnh điểm là một cuộc đấu trí trên đầu một đoàn tàu đang chạy với tốc độ cao.

Hai nhân vật chính là Jessica và Kevin bị tấn công tại trại quân sự, họ giơ lựu đạn để ngăn chặn những người lính tiếp cận mình. Kế hoạch của Kevin là muốn dọa cho quân lính bỏ chạy. Tuy nhiên Jessica đã ném quả lựu đạn và khiến tất cả phát nổ. Hai cảnh sát phải lao mình ra ngoài cửa sổ để sống sót. Với cảnh phim xuất sắc này, Thành Long và đặc biệt là Dương Tử Quỳnh đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ.

Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992 - Ảnh 3.

Nếu như hai phần phim "Câu Chuyện Cảnh Sát" trước đó đều lấy nam giới là nhân vật trung tâm (Thành Long), bạn gái của Kevin - May (Maggie Cheung) là một nhân vật không để lại nhiều ấn tượng, thì nhân với nhân vật Jessica do Dương Tử Quỳnh thủ vai ở phần 3 đã mang tới cho khán giả thêm một nhân vật mới đáng để theo dõi.

Đỉnh cao của những pha hành động trong Supercop (1992) chính là phân cảnh Jessica nhảy và bám vào thành một chiếc xe tải để đến Chaibat (Thái Lan). Trong khi đó thì Kevin sử dụng một chiếc xe hơi để bắt kịp. Theo cảnh quay, Dương Tử Quỳnh phải treo mình lủng lẳng trên chiếc xe tải đang chạy với tốc độ cao. Nữ diễn viên phải giữ thăng bằng và tránh những chiếc ô tô đang lao vào mình. Tất cả cảnh quay này đều được thực hiện rất chân thật và không có diễn viên đóng thế.

Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992 - Ảnh 4.

Thành Long đã rất kiên quyết muốn có một diễn viên đóng thế cảnh phim nguy hiểm này nhưng sau cuộc nói chuyện với đạo diễn Stanley Tong, Dương Tử Quỳnh đã quyết định đích thân cô sẽ thực hiện nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Dương Tử Quỳnh giải thích rằng Thành Long muốn hạn chế các pha nguy hiểm mà cô thực hiện: "Tôi đã nói với anh ấy rằng hãy yên tâm vì tôi có thể làm được mà không cần diễn viên đóng thế". Chính những nỗ lực tuyệt vời này đã khiến cho nhiều khán giả yêu thích nhân vật Jessica do Dương Tử Quỳnh thủ vai hơn là nam chính Kevin do Thành Long đảm nhận.

Sau thành công của Supercop (1992), đã có thêm một phần phim nữa được thực hiện, nhưng Dương Tử Quỳnh là nhân vật trung tâm còn Thành Long chỉ được xuất hiện với vai trò khách mời. Khán giả luôn ủng hộ Thành Long nhưng nhiều người cho rằng họ xem bộ phim là vì có sự xuất hiện của Dương Tử Quỳnh.

Nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh làm lu mờ Thành Long trong Supercop 1992 - Ảnh 5.

Dương Tử Quỳnh trong Everything Everywhere All At Once

Cho đến nay, Supercop (1992) chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh. Nhiều khán giả phải công nhận một điều rằng nữ hoàng phim hành động Dương Tử Quỳnh đã làm lu mờ Thành Long trong bộ phim này.

https://gamek.vn/nu-hoang-phim-hanh-dong-duong-tu-quynh-lam-lu-mo-thanh-long-trong-supercop-1992-202205281134273.chn