Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 16/04/2024 08:27 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.

Đối với đại đa số game thủ LMHT, việc theo tới mức xếp hạng Thách đấu là thành tích đáng tự hào vì điều này rất khó để đạt được. Để leo tới mức rank này, người chơi cần phải có kỹ năng cao, hiểu biết sâu rộng về LMHT cũng như một chút may mắn để gặp đồng đội tốt. Vì vậy, một nữ game thủ Việt mới đây đã khiến cộng đồng quốc tế không khỏi xôn xao vì thành tích leo Thách đấu thành công ở 2 tài khoản khác nhau tại máy chủ Tây Âu.

Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc - Ảnh 1.

Claudia (ảnh trái) mới đây đã thành công trong việc leo Thách đấu ở 2 tài khoản khác nhau

Cụ thể, nữ game thủ này có tên là Claudia “Superelchi” Hoang (tên tiếng Việt là Vi Hoàng) và cô hiện đang định cư tại Đức. Cô là một game thủ LMHT lâu năm và dành tình yêu to lớn với tựa game của Riot khi bắt đầu tiếp xúc với nó từ năm 2012. Đặc biệt, tình yêu của Claudia với LMHT cũng xuất phát từ máy chủ nước nhà khi trong một lần về quê nội tại Việt Nam cô đã bắt gặp anh họ của mình chơi tựa game này. Claudia khi đó thấy LMHT thật thú vị và gắn bó với nó tới tận bây giờ.

Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc - Ảnh 2.

Claudia thường xuyên về Việt Nam du lịch, thăm họ hàng và tình yêu với LMHT của cô cũng bắt nguồn từ một chuyến đi như vậy

Về quá trình leo Thách đấu, Claudia chia sẻ rằng mình từng đạt được thành tích này vào thời điểm mùa 6 dù khi đó cô chỉ “chơi cho vui”. Tới thời điểm đầu năm 2024, Claudia quyết định đặt ra mục tiêu “tryhard” khi leo Thách đấu ở một tài khoản mới. Và chỉ sau ít tháng thì cô đã đạt được mục tiêu này và khiến cộng đồng không khỏi xôn xao vì sở hữu 2 tài khoản Thách đấu.

Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc - Ảnh 3.

Hai tài khoản Thách đấu của Claudia đều đang ở rất gần mức 1000 điểm xếp hạng

Ngoài ra, Claudia càng khiến cộng đồng bất ngờ hơn khi cô không lựa chọn những tướng nữ xinh đẹp hay nhân vật có ngoại hình đáng yêu. “Tôi từng là một người chơi Aatrox nhưng sau khi được làm lại thì tôi cảm thấy mình không còn thấy hứng thú với vị tướng này nữa. Hiện tại thì tướng tủ của tôi là Vel’Koz vì tôi thích sự tính toán mỗi khi tung chiêu. Cảm giác dùng Q “hack não” những người chơi rank cao thật sự là vô cùng thú vị” - Claudia chia sẻ trong một buổi phỏng vấn của mình.

Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc - Ảnh 4.

Claudia rất tận hưởng cảm giác tung chiêu “hack não” đối phương với Vel’Koz

Không dừng lại ở đó, cô còn là fan cứng của một Siêu xạ thủ có nhiều duyên nợ với Levi và LMHT Việt. Cụ thể, Claudia chia sẻ rằng Hans Sama là thần tượng lớn nhất của mình và anh cũng chơi cực kỳ xuất sắc trong các trận xếp hạng. “Việc sát cánh cùng những người chơi xuất sắc như Hans Sama là cực kỳ tốt vì tôi và anh ấy có thể gánh cả trận đấu. Ngoài ra, điều đó cũng giúp tôi học hỏi macro rất nhanh chóng” - Claudia tỏ ra khá hào hứng khi chia sẻ về Hans Sama.

Nữ game thủ Việt khuấy đảo máy chủ LMHT quốc tế với thành tích "khủng", là fan cứng của "Siêu xạ thủ" quen thuộc - Ảnh 5.

Claudia tiết lộ: “Thần tượng lớn nhất của tôi là Hans Sama. Việc sát cánh cùng những người chơi xuất sắc như Hans Sama là cực kỳ tốt vì tôi và anh ấy có thể gánh cả trận đấu. Ngoài ra, điều đó cũng giúp tôi học hỏi macro rất nhanh chóng”

Bên cạnh việc leo rank, Claudia còn ấp ủ ý định dấn thân vào làng Esports khi cô đang thi đấu cho một đội bán chuyên tại Đức. Theo chính Claudia tiết lộ, cô sẽ có cơ hội đối đầu với những tuyển thủ nữ của các tổ chức lớn như G2, MADKOI hay Vitality tại giải Equal Esports Cup. Đây là cơ hội rất tốt để cô mang tới cho khán giả những màn trình diễn Vel’Koz đỉnh cao.