Nữ game thủ VALORANT hé lộ chuyển biến tích cực trong hành trình điều trị bệnh hiểm nghèo

Hoàng Dương   Phụ Nữ Số | 28/09/2023 03:18 PM

Nàng dâu Việt có nhiều chuyển biến tích cực sau 6 tháng điều trị ung thư.

Kyedae hay "Kyedae" Shymko được biết đến là một trong những nữ game thủ/ streamer nổi tiếng nhất cộng đồng VALORANT với 2,1 triệu người theo dõi trên Twitch. Cô nàng cũng là bạn gái của tuyển thủ gốc Việt Tyson "TenZ" Ngo. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò vào năm 2020 và đính hôn vào tháng 8/2022. Niềm vui chưa lâu, Kyedae nhận tin dữ, tình hình sức khoẻ của cô không thuận lợi.

Nữ game thủ VALORANT hé lộ chuyển biến tích cực trong hành trình điều trị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Cụ thể, tháng 3/2023, nữ streamer nhận được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (ung thư). Cô nàng cần có thời gian điều trị. Chia sẻ bệnh án và xin phép hạn chế giờ phát sóng, Kyedae nhận được sự động viên lớn từ đồng nghiệp, cộng đồng và người hâm mộ…

Nữ game thủ VALORANT hé lộ chuyển biến tích cực trong hành trình điều trị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) là một loại ung thư chủ yếu xuất hiện ở người lớn tuổi. Độ tuổi trung bình được chẩn đoán mắc bệnh này là 68 tuổi, theo một nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ. 

Nữ game thủ VALORANT hé lộ chuyển biến tích cực trong hành trình điều trị bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Bản thân tích cực, bạn trai nhiệt tình chăm sóc, cộng đồng game đồng hành, sau một thời gian "chiến đấu", Kyedae mới đây thông báo rằng cô đã chính thức được ngừng hóa trị, tóc của cô nàng cũng đang mọc lại. Để ổn định sức khoẻ, cô vẫn cần thực hiện các phương pháp điều trị khác. Tin vui này khiến người theo dõi nức nở, mừng thay cho nàng "dâu Việt". 

"Chúc mừng Kyedae",

"Kyedae cố lên", 

"Tiến triển tích cực rồiii"...

Trước đó, khi điều trị bệnh, Kyedae không ngần ngại cạo tóc, rồi đội mũ lưỡi trai mỗi lần lên sóng. Trong mỗi buổi live của mình, cô luôn thể hiện trạng thái tràn đầy năng lượng, lan toả đến người xem stream.