Nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại xinh như mộng kêu cứu khi bị Garena khóa oan nick 40 triệu

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2016 06:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lại 1 trường hợp tài khoản Liên Minh Huyền Thoại có giá trị rất lớn nữa bị Garena khóa vĩnh viễn trong một nốt nhạc. Và đặc biệt hơn, chủ sở hữu nó lại là 1 nữ game thủ vô cùng xinh đẹp.

Đã từ rất lâu rồi, Tool Hack và Cày Thuê vẫn luôn là 2 vấn nạn lớn nhất mà máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải chịu đựng. Và như các bạn đã biết, Garena hầu như đã “đầu hàng” trước Cày Thuê. Bởi lẽ, với cơ chế giao dịch ngầm bí mật, stream trên Talktv thì che tên. Rất khó để VED có thể “sờ gáy” các tập đoàn cày thuê. Tất cả chỉ có thể trông mong vào ý thức và lòng tự trọng của game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt mà thôi. Còn về Tool Hack, kể từ lúc xuất hiện và bùng phát mạnh mẽ vào giữa năm ngoái đến nay.

Việc sử dụng phần mềm thứ 3 để leo rank “bẩn” đã xuất hiện quá mức thường xuyên ở máy chủ Việt Nam. Đến nỗi, người đầu tiên chạm mốc Cao Thủ ở máy chủ Việt sau khi reset rank lại là 1 Tooler. Sau sự việc này, Garena nhận phải rất nhiều sự chỉ trích của fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Và đương nhiên không để tình trạng này tiếp diễn, VED đã nâng mức phạt vì sử dụng Tool Hack lên rất nặng nề:

- Đối với phần mềm thứ ba, Garena sẽ khóa tài khoản 1000 năm ngay từ lần vi phạm đầu tiên đối với tất cả hành vi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào trò chơi (thay vì cấm 3 tháng trong lần vi phạm đầu tiên).

- Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm ở nếu tái vi phạm.

- Cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu đối với vận động viên thể thao điện tử có hành vi gian lận xếp hạng, sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cung cấp/sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng.

Mức phạt tăng lên là khóa vĩnh viễn ngay khi phát hiện sử dụng phần mềm thứ 3. Hình phạt rất nặng, không có chỗ cho khoan hồng hay hối cải. Từ đó đến nay, hàng trăm nghìn tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sử dụng phần mềm thứ 3 đã bị “ra đảo” 1000 năm.

Nhưng cũng có rất nhiều người chơi “khóc than” vì mình bị Garena khóa oan tài khoản. Mặc dù bản thân không sử dụng bất kỳ 1 phần mềm thứ 3 nào cả. Tòa soạn GameK đã nhận được rất nhiều lời kêu oan như vậy. Thậm chí có cả những tài khoản có giá trị rất cao, như trường hợp mà chúng tôi sắp gửi đến cho các bạn tới đây chẳng hạn.

Đó chính là bạn có nick name: “ArChangel Iris”. Đặc biệt hơn nữa, chủ của nó lại là 1 nữ game thủ xinh như mộng. Cô tâm sự:

“Em chơi Liên Minh Huyền Thoại từ hồi mới ra server tại Việt Nam. Từ đó đến nay đã chơi được 2 Account và nạp gần 40 triệu đồng vào đầu tư mua trang phục và bảng ngọc. Em tự đánh tài khoản của mình và không xài bất cứ phần mềm modskin hay Tool Hack gì cả.

Bởi nick của em mua full trang phục rồi thì còn modskin làm gì nữa ạ. Đùng phát Garena ban vĩnh viễn tài khoản của em. Khi hỏi Chăm Sóc Khách Hàng thì chỉ trả lời là do phần mềm thứ 3 . Xin hình ảnh vi phạm cũng không có. Những người bạn của em còn định lên trụ sở và kiện Garena. Số tiền nạp vào tài khoản thì lớn, không thể để mất không như vậy được.

Garena sao lại để phần mềm quét tool cẩu thả như thế. Với 1 người nạp nhiều tiền vào tài khoản và đánh hỗ trợ như em thì dại gì dùng Tool để bị khóa nick ạ!

Câu chuyện của ArChangel Iris không phải chưa từng xảy ra, chúng tôi đã từng đưa tin về 1 số trường hợp tương tự như thế này. Account có giá trị rất lớn nhưng bị Garena khóa 1 cách khá chóng vánh. Không hề có chút bằng chứng hình ảnh vi phạm gì chứng minh cả. Nữ game thủ xinh đẹp cũng chia sẻ với GameK rằng sẽ cùng những người bạn của mình, lên trụ sở chính của Garena để kiện và lấy lại tài khoản đã bị banned vĩnh viễn của mình.

Ai đúng, ai sai!!? Chúng tôi tạm thời không có ý kiến vào lúc này. Hi vọng rằng sự thật sẽ sớm được sáng tỏ! Mọi thông tin liên quan đến vụ việc này sẽ được chúng tôi liên tục trong các bài viết tiếp theo!