Nữ game thủ đăng clip tố cáo bị đám đàn ông mạt sát và quấy rối tình dục khi chơi game

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2017 03:43 PM

 
  thích

Sau khi nhận thấy cô là nữ giới thông qua chat voice (các game thủ Overwatch khi chơi thường chat voice), các nam game thủ cùng trong team thậm chí đã quay sang trêu chọc, thậm chí có những hành động quấy rối nữ game thủ này.

Mới đây, một nữ game thủ đã đăng đàn tố cáo việc mình bị quấy rối khi chơi Overwatch cùng với các nam game thủ khác. Được biết, mặc dù đây chỉ là một trận đấu thường nhưng sau khi nhận thấy cô là nữ giới thông qua chat voice (các game thủ Overwatch khi chơi thường chat voice), các nam game thủ cùng trong team thậm chí đã quay sang trêu chọc, thậm chí có những hành động quấy rối nữ game thủ này.


Nữ game thủ đăng clip tố cáo đám đàn ông quấy rối và mạt sát cô chỉ vì chơi game bằng... tay cầm

Nữ game thủ đăng clip tố cáo đám đàn ông quấy rối và mạt sát cô chỉ vì chơi game bằng... tay cầm

Thật vậy, vì chơi không giỏi nên nữ game thủ này đảm nhiệm vai trò hỗ trợ với nhân vật Mercy. Ngay lập tức, nhiều nam game thủ đã quay sang quấy rối cô gái này với những câu nói kiểu như "Hồi máu cho anh đi, anh biết em muốn anh mà".

Không chỉ dừng lại ở đó, các nam game thủ trong đội thậm chí còn quay sang trêu đùa, trách móc nữ game thủ này chỉ vì cô chơi kém. Trên kênh Youtube, nữ game thủ này nói rằng mình chơi game bằng tay cầm, nên điều khiển nhân vật không thực sự nhuần nhuyễn.

Nhận thấy đồng đội chơi kém, các nam game thủ trong đội còn buông ra những lời kỳ thị, kiểu như con gái khi chơi Overwatch thì chỉ biết chơi các nhân vật hỗ trợ như kiểu Mercy mà thôi. Thậm chí, có nam game thủ còn nói rằng Mercy là vị tướng dành riêng cho phụ nữ. "Tôi đoán mẹ cô cũng có thể chơi Mercy đấy, vì bà ấy là phụ nữ mà". - Một game nam game thủ nói trong đoạn clip.

Clip ghi lại việc nữ game thủ này bị các nam game thủ khác quấy rối, trêu chọc sau khi phát hiện ra cô là con gái

Câu chuyện trở nên quá đà hơn khi các nam game thủ bắt đầu có những lời lẽ quấy rối tình dục. Trong clip, có nam game thủ còn thản nhiên quấy rối khi nói về bộ phận sinh dục của đàn ông trong khi chơi game trước mắt cô gái này (xin không được nhắc nguyên văn).

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải, rất nhiều người xem đã lên tiếng đứng về phía nữ game thủ này. Thật vậy, rõ ràng rằng hành động của các nam game thủ cùng team trong clip trên có thể xem là hành động quấy rối tình dục, đồng thời có cả hành động bắt nạt sau khi họ phát hiện rằng bất ngờ có một cô gái đang là thành viên trong đội của mình.

Trên thực tế thì hành động bắt nạt, chửi bới nhau trong game vốn là việc thường xuyên xảy ra, và bất cứ game thủ nào khi chơi các tựa game online, co-op với các game thủ khác cũng gần như sẽ bắt gặp trường hợp này.

Điều đáng nói ở đây rằng việc quấy rối, bắt nạt trong clip trên xảy ra với một nữ game thủ, và các nam game thủ vì phát hiện ra cô gái này là nữ nên đã cùng quay sang trêu chọc, quấy rối cô. Đây có thể xem là một hành động phân biệt giới tính rất đáng lên án.