Nữ game thủ 9x thức đêm chơi game trong 10 năm, đến khi nhập viện thì đã quá muộn vì căn bệnh quái ác

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/06/2021 06:34 PM

 
  thích

Bài học của nữ game thủ này sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm với thói quen thức khuya của mình.

Thức khuya không phải là một thói quen tốt. Các chuyên gia y tế thường cho rằng thức khuya sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và về lâu dài có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là với game thủ, những người thường xuyên thức đêm để chơi game. Mới đây, một nữ game thủ 9x tại thành phố Hàng Châu - Trung Quốc đã trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng nước này.

Cô gái tên là Tiểu Đường, tâm sự với bác sĩ rằng mình không đi ngủ trước 2 giờ sáng đã 10 năm trở lại đây kể từ khi tốt nghiệp cấp 3 năm 18 tuổi. Lướt Internet, xem bộ phim truyền hình, chơi game ... mỗi khoảnh khắc tĩnh lặng vào ban đêm, cô vẫn dành thời gian cho riêng mình.

Nữ game thủ 9x thức đêm chơi game trong 10 năm, đến khi nhập viện thì đã quá muộn vì căn bệnh quái ác - Ảnh 1.

Thức khuya suốt 10 năm khiến cơ thể cô liên tục đưa ra những cảnh báo. Mặc dù tôi thỉnh thoảng cảm thấy yếu lúc đầu, nhưng sau đó nó chuyển thành sự suy giảm sức đề kháng. Sau khi vô tình soi gương, Tiểu Đường không ngờ rằng trên mặt mình xuất hiện những đốm đồi mồi, cô rất hối hận. Kết quả chẩn đoán cho thấy những đốm đồi mồi trên mặt Tiểu Đường là do thức đêm lâu và trạng thái tinh thần kém. Dù mới chỉ 28 tuổi nhưng nhan sắc của nữ game thủ này đã "xuống cấp" trầm trọng chỉ vì thói quen thức khuya chơi game.

Nữ game thủ 9x thức đêm chơi game trong 10 năm, đến khi nhập viện thì đã quá muộn vì căn bệnh quái ác - Ảnh 2.

Bác sĩ cảnh báo với nữ game thủ này, thức khuya nhiều hại nhiều hơn lợi, ngoài đồi mồi còn có thể gây béo phì, rụng tóc, giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não, thậm chí là bệnh Alzheimer. Người ta hiểu rằng các triệu chứng mà Tiểu Đường đang gặp bệnh dày sừng tiết bã, chúng được đặt tên như vậy vì chúng xuất hiện ở người cao tuổi và chúng thường mọc ở mặt, cổ, lưng và tứ chi. Nhưng với Tiểu Đường, một cô gái mới chỉ 28 tuổi đã phải hối hận vì thói quen chơi game của mình.