Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng "hồng nhan bạc phận": Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể

DS  - Theo Helino | 26/10/2019 04:14 PM

Một sinh viên người Trung Quốc đã bị bắt cóc trong khuôn viên trường đại học, sau đó bị cưỡng hiếp và sát hại dã man. Hai năm sau, thi thể của cô vẫn chưa được tìm thấy.

Nạn nhân là Chương Oánh Dĩnh, sinh năm 1990, tại thành phố Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cô là một nữ sinh chăm chỉ và tốt nghiệp năm 2013 với điểm số thuộc nhóm dẫn đầu của Đại học Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông. Thời điểm gặp nạn, cô đang theo học cao học tại Đại học Illinois, Mỹ.

Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng hồng nhan bạc phận: Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 1.

Nạn nhân Chương Oánh Dĩnh xinh xắn, luôn được người xung quanh yêu mến.

Hung thủ Brendt Christensen quê gốc ở Stevens Point, Wisconsin, bắt đầu học chương trình tiến sĩ vật lý của Đại học Illinois từ năm 2013. Hắn là một kẻ luôn ám ảnh việc giết chóc và những tên giết người hàng loạt . Trước khi thực hiện kế hoạch giết người đã nung nấu từ lâu, hắn đã nghiên cứu cách thức bắt cóc người khác và mua một chiếc túi cỡ lớn.

Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng hồng nhan bạc phận: Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 2.

Chân dung hung thủ Brendt Christensen và hình ảnh Chương Oánh Dĩnh khi còn sống.

Ngày 9/6/2017, hắn đi lang thang tìm cách tiếp cận các cô gái để thực hiện âm mưu đen tối. Và không may, Chương Oánh Dĩnh đã trở thành đối tượng của hắn. Cô có dáng người nhỏ bé và khả năng ngoại ngữ hạn chế. Trước Chương Oánh Dĩnh, hung thủ cũng tiếp xúc một phụ nữ khác nhưng người này không chịu lên xe.

Trưa ngày 9/6/2017, Chương Oánh Dĩnh nói với mọi người, cô sẽ đi ký hợp đồng thuê căn hộ. Đến chiều cùng ngày, các nhân viên nơi cô đăng ký thuê căn hộ gửi một tin nhắn sms đến cô nhưng không nhận được phản hồi. Vào khoảng 21h24 tối hôm đó, cảnh sát tiếp nhận thông tin về sự mất tích của Chương Oánh Dĩnh từ một giáo sư của Đại học Illinois.

Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng hồng nhan bạc phận: Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của Chương Oánh Dĩnh trước khi mất tích.

Theo các camera giám sát trên đường, Christensen đã cho Chương Oánh Dĩnh đi nhờ xe. Cô đang trên đường đi ký hợp đồng thuê căn hộ thì Christensen giả danh cảnh sát chìm để dụ dỗ cô vào trong xe của mình. Christensen đã trói Chương Oánh Dĩnh và nhét vào một chiếc túi rồi đưa cô đến căn hộ của mình tại thành phố Urbana, tây nam Chicago. Sau đó, hắn hãm hiếp và giết hại cô một cách dã man. Thời điểm bị giết hại, Chương Oánh Dĩnh chỉ vừa đến Mỹ được vài tháng ngắn ngủi.

Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng hồng nhan bạc phận: Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 4.

Hình ảnh Chương Oánh Dĩnh bước lên xe của hung thủ do camera giám sát ghi lại.

Khi đó, hung thủ Christensen dùng gậy bóng chày đánh vào đầu Chương Oánh Dĩnh, cưỡng hiếp, đâm vào cổ trước khi bị cắt đầu và phân xác thành nhiều mảnh.

Christensen bị cảnh sát bắt giữ sau đó không lâu, ngay sau khi hắn tả lại việc sát hại Chương Oánh Dĩnh với một người bạn gái. Dù chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nhưng các công tố viên cho biết ADN của Chương Oánh Dĩnh phù hợp với vết máu tìm thấy trong phòng ngủ của Christensen.

Đến hiện tại, thi thể của Chương Oánh Dĩnh vẫn chưa được tìm thấy. Hầu Tiêu Lâm, người bạn trai 8 năm của Chương Oánh Dĩnh phát biểu trong phiên tòa hôm 12/6/2019: "Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm cô ấy".

Luật sư của Brendt Christensen không bác bỏ việc hung thủ giết người nhưng xin tòa cứu xét việc hắn mắc bệnh tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện. Tháng 7/2019, Brendt Christensen bị kết án chung thân không được ân xá với tội danh bắt cóc, hãm hiếp và giết hại Chương Oánh Dĩnh. Khi đó, bồi thẩm đoàn nhận xét về Brendt Christensen như sau: "Hoàn toàn không có thái độ cầu khẩn và hối hận".

Bố mẹ của Chương Oánh Dĩnh đã bay từ Trung Quốc sang Mỹ dự phiên tòa và cầu xin hung thủ tiết lộ vị trí phi tang xác con gái để đưa thi thể cô về nước và chôn cất tử tế: "Nếu còn nhân tính, xin hãy chấm dứt sự đau khổ của chúng tôi. Hãy để chúng tôi mang Oánh Dĩnh về nhà". Bố của nạn nhân Chương Oánh Dĩnh cho biết, theo quan niệm của người Trung Quốc, chỉ khi tìm được xác nạn nhân thì gia đình mới yên và vụ việc mới được khép lại.

Nữ du học sinh xinh đẹp, tài năng nhưng hồng nhan bạc phận: Vô duyên vô cớ bị giết hại dã man, 2 năm vẫn chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 5.

Gia đình Chương Oánh Dĩnh đã đến Mỹ để tham dự phiên toà xét xử kẻ thủ ác giết hại con gái mình. Họ đã van xin hung thủ tiết lộ nơi giấu xác nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

Cái chết của Chương Oánh Dĩnh đã khiến cộng đồng du học sinh người Hoa tại Mỹ hoang mang. Sự việc còn gây xôn xao trên mạng xã hội trong một thời gian dài. Theo một người bạn học cùng lớp với Chương Oánh Dĩnh ở Đại học Illinois: "Cô ấy là một người bạn dễ mến, luôn nhẹ nhàng và thân thiện. Đó là một tin sốc với tôi, cũng như với nhiều người khác".

Ngày 9/8/2019, lễ truy điệu của Chương Oánh Dĩnh được tổ chức tại Illinois, Hoa Kỳ, gia đình, bạn bè của cô và hàng nghìn người dân địa phương đã tham dự lễ tưởng niệm. Cuối tháng 8/2019, gia đình Chương Oánh Dĩnh tuyên bố thành lập "quỹ Oánh Dĩnh" tại trường Đại học Illinois. Theo ông Chương Vinh Cao, bố của nữ du học sinh xấu số Chương Oánh Dĩnh, quỹ sẽ được sử dụng để giúp đỡ các du học sinh khác và gia đình họ. Gia đình Chương Oánh Dĩnh cũng đã góp 30.000 USD (gần 700 triệu VND) vào quỹ này.

(Nguồn: Tổng hợp)