Nữ cosplayer Nhật Bản: Thu nhập 200 triệu/tháng không phải là mơ

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2016 05:15 PM

Đặc biệt là ở Nhật Bản, cosplay là một trong những nghề nghiệp được xã hội công nhận, mang tính chuyên nghiệp cao và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Cosplay là một hoạt động vô cùng được ưa chuộng của những fan hâm mộ thế giới 2D, họ được phép hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích mà không phải lo lắng bị phán xét bởi người xung quanh, và dần dần nó đã phát triển trở thành một nghề nghiệp ở thời hiện đại. Đặc biệt là ở Nhật Bản, cosplay là một trong những nghề nghiệp được xã hội công nhận, mang tính chuyên nghiệp cao và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Đương nhiên khi đã là chuyên nghiệp thì chắc hẳn phải có thu nhập hàng tháng ổn định để có thể duy trì và phát triển cuộc sống, vậy những cosplay có tiếng ở Nhật Bản thì có thu nhập cỡ bao nhiêu? Mới đây, một chương trình truyền hình Nhật Bản đã có màn giao lưu gặp gỡ những cosplay nổi tiếng và nhờ đó hé lộ nhiều thông tin thú vị về thu nhập của họ như sau, cosplay chuyên nghiệp thông thường có thu nhập cỡ 40 – 50 vạn yên (80 – 100 triệu vnđ) mỗi tháng, còn cơ nổi tiếng như “enako” thì có thu nhập hơn 100 vạn yên (hơn 200 triệu vnđ) mỗi tháng.

Nổi danh từ sự kiện C80, “enako” là một trong những cosplay được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản hiện nay và nổi danh ra cả nước ngoài. Với mức thu nhập trung bình hàng tháng như trên, nghề nghiệp cosplay đang có mức lương ngang ngửa nhân viên văn phòng cỡ trung – cao ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, các cosplayer Nhật Bản cũng có rất nhiều phương pháp kiếm thêm thu nhập, ví như làm người mẫu ảnh, người mẫu y phục hay đi biểu diễn ở những sự kiện đại chúng, tất cả đều có những mức chi phí khác nhau.

Với hình thức hoạt động quy củ như trên, chẳng trách mà Nhật Bản có hoạt động cosplay phát triển hàng đầu thế giới và cho ra lò nhiều sản phẩm chất lượng.

Toàn tập thông tin cơ bản về mọi thể loại anime phổ biến (P1)