Nữ cosplayer này dám... "bật" lại sếp vì bị chê ăn mặc không chuyên nghiệp

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2016 03:48 PM

 
  thích

Để phản đối sếp của mình, một cô nàng nhân viên đã chọn cách mỗi ngày cosplay 1 bộ trang phục khác nhau đến chỗ làm...

Cô nàng Cosplayer June Rivas đã làm được một điều không chỉ trong giới cosplay mà trên thế giới này cũng ít ai dám, đó là... "bật" lại quyết định của chính người sếp đang quản lý mình.

Cụ thể, theo Yahoo thì người quản lý của Rivas đã nói với cô nàng rằng cách ăn mặc của Rivas rất thiếu chuyên nghiệp bởi cô hay... buộc tóc đuôi ngựa và đôi khi còn đội khăn trên đầu. Rivas cho rằng cô không có lỗi gì cả bởi quy định của công ty chỉ ghi là phải ăn mặc sạch sẽ và lịch sự.

Rivas sau đó đã gửi đơn khiếu nại về việc này lên US Equal Employment Opportunity Commission, cơ quan chuyên giải quyết các vụ việc về bình đẳng trong lao động.

Người quản lý của cô đã đáp trả lại hành động này bằng cách ra thêm quy định về trang phục tại nơi làm việc, cấm đội mũ, đi sandal, mặc đồ da... và tất nhiên là cấm cả dùng khăn trùm đầu. Không cần nói thì ai cũng hiểu là người quản lý muốn nhắm vào Rivas để "trừng trị" thái độ của cô.


Những bộ đồ hóa trang cực dị nhưng vẫn đảm bảo... không vi phạm luật lệ ở chỗ làm

Những bộ đồ hóa trang cực "dị" nhưng vẫn đảm bảo... không vi phạm luật lệ ở chỗ làm

Rivas sau đó đã phản đối lại những luật lệ mới này bằng cách mỗi ngày tới chỗ làm, cô lại cosplay một nhân vật mang phong cách "dị" khác nhau và tất cả đều đảm bảo rằng sẽ "phù hợp" với những quy định cấm của công ty.

Hiện tại vẫn chưa biết cách lách luật này của Rivas có khiến người quản lý của cô thêm tức giận hay không nhưng cô nàng đã khiến cộng đồng cosplayer có được chiêm ngưỡng rất nhiều hình ảnh độc đáo của mình ngay tại chỗ làm.