Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano'

Ngọc Ánh  Tiền Phong | 21/02/2024 04:45 PM

Nữ chính phim "Đào, phở và piano" là Cao Thùy Linh, gương mặt mới chưa từng học diễn xuất chuyên nghiệp. Ban đầu, Thùy Linh thử sức casting vai quần chúng nhưng được đạo diễn Phi Tiến Sơn tin tưởng chọn đóng nữ chính.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 1.

Phim lịch sử Đào, phở và piano bỗng gây sốt khiến danh tính nữ chính được khán giả "săn lùng". Vai cô tiểu thư Hà thành tên Hương trong phim được giao cho Cao Thùy Linh - nữ sinh sinh năm 2003.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 2.

Ban đầu, cô thử sức casting vai quần chúng nhưng được đạo diễn Phi Tiến Sơn tin tưởng chọn đóng nữ chính.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 3.

Cao Thùy Linh là sinh viên chuyên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 4.

Trong phim, Cao Thùy Linh có cảnh nóng với Doãn Quốc Đam - bạn diễn hơn cô tới 15 tuổi.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 5.

Trong buổi ra mắt phim Đào, phở và piano hồi tháng 9/2023 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), Cao Thùy Linh cho biết vai Hương đánh dấu lần đầu cô thử sức với điện ảnh. "Lần đầu đóng phim đã được nhận vai nữ chính, tôi cảm thấy khá áp lực. Trong phim, Hương bị lạc gia đình giữa chiến trận, sau đó cô gặp lại người yêu. Tôi và anh Doãn Quốc Đam phải diễn tả được tình yêu cháy bỏng của hai nhân vật chính khi hội ngộ", Thùy Linh kể.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 6.

Nhân vật Hương có nhiều lo sợ, dằn vặt khi cận kề hiểm nguy. Lựa chọn ở lại Thủ đô chờ quân Pháp tiến vào là điều Hương chưa bao giờ nghĩ tới.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 7.

"Chuyện tình của Hương và Dân không hẳn lâm li bi đát. Hai nhân vật đã có những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau, dù đều biết cái chết ở rất gần. Dân và Hương cố gắng sống trọn vẹn từng phút để không còn gì phải hối tiếc", Thùy Linh kể.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 8.

Diễn viên trẻ tiết lộ ban đầu, đàn anh Doãn Quốc Đam tỏ ra lạnh lùng, "khó gần". Hai anh em ít trò chuyện ở phim trường. Khi quay một số cảnh tình cảm ở cuối phim, cô và đàn anh tâm sự nhiều hơn để kết hợp ăn ý.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 9.

Cao Thùy Linh khá kín tiếng trên mạng xã hội, cô hiếm khi đăng tải hình ảnh cá nhân ở chế độ công khai. Nữ sinh có nét đẹp thanh lịch, đôi mắt thoáng buồn. Phục trang đơn giản càng làm toát lên nét đẹp kiêu sa của nhân vật.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 10.

Thùy Linh, Doãn Quốc Đam ở bối cảnh phim Đào, phở và piano, bên chiếc đàn piano là tri kỷ của nữ chính.

Nữ chính sinh năm 2003 trong 'Đào, phở và piano' - Ảnh 11.

Diễn viên Anh Tuấn, NSND Trung Hiếu và Cao Thùy Linh ở khu phố cổ - bối cảnh chính của Đào, phở và piano. Bối cảnh chính được phục dựng tại một doanh trại cũ nằm bên cạnh hồ Đại Lải.