NPH VTC vinh dự nhận cờ thi đua từ Chính Phủ

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2016 11:28 AM

VTC Intecom đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn – thay mặt Chính phủ - trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ.

Nửa đầu năm 2016, thị trường game Việt bùng nổ mạnh mẽ với rất nhiều sản phẩm thành công và VTC Intecom – đơn vị chủ quản của NPH VTC Game – cũng không nằm ngoài cuộc vui. Theo ghi nhận của phóng viên, 6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu của VTC Intecom lên đến con số 1,800 tỷ VNĐ, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số đáng kinh ngạc và quan trọng hơn nó đánh dấu bước chuyển mình vượt trội của một trong những Công ty mảng Công nghệ và Nội dung số hàng đầu Việt Nam.

Có thể nói, đóng góp rất lớn vào doanh thu của Intecom, mảng game đang ngày càng phát triển và được đầu tư, chú trọng nhiều hơn. Với những tựa game huyền thoại như Audition, Phi Đội, Đột Kích… VTC Game đang dẫn khẳng định vị thế của một NPH lớn mạnh tại Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc VTC Intecom – cho biết: “Bí quyết để xây dựng nên những tượng đài game online này đó là trong khi các nhà phát hành khác tối ưu hóa lợi nhuận thì VTC Game đã đầu tư ngược lại cho cộng đồng.”. Mặc dù slogan của VTC Game đã thay đổi thành Game is Life, nhưng “Vì cộng đồng” (slogan trước đây của VTC Game) vẫn luôn là châm ngôn, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của NPH này.


Ba tựa game client nổi bật của VTC Game vẫn nhận được sự yêu thích từ cộng đồng dù đã trải qua hơn 8 năm tuổi

Ba tựa game client nổi bật của VTC Game vẫn nhận được sự yêu thích từ cộng đồng dù đã trải qua hơn 8 năm tuổi

Tuy nhiên, trong buổi Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 diễn ra từ ngày 14 – 16/7 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Hưng cũng phát biểu về định hướng nửa cuối năm 2016 của Intecom. Theo đó, “VTC Intecom đang đầu tư rất nhiều cho tương lai. 6 tháng cuối năm 2016 VTC Intecom sẽ bung ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và đặc biệt là phát hành Game Mobile tự sản xuất ra thị trường nước ngoài.”. Như vậy, chúng ta có thể thấy tham vọng của VTC Intecom cũng như NPH VTC Game là rất lớn trong việc mang thương game Việt vươn xa ra tầm quốc tế. Hy vọng với những thành công đã đạt được sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc cho Intecom thực hiện được giấc mơ của mình.

Tổng kết 6 tháng đầu năm 2016, VTC Intecom đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn – thay mặt Chính phủ - trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ. Điều này sẽ là động lực lớn lao để 700 CBNV VTC Intecom tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho ngành Công nghệ và Nội dung số Việt Nam trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt là ước mơ vươn ra thế giới.


Ông Nguyễn Thanh Hưng (bên trái) nhận hoa và cờ từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Ông Nguyễn Thanh Hưng (bên trái) nhận hoa và cờ từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Câu chuyện “vươn mình ra biển lớn” có vẻ như là tham vọng của rất nhiều nhà phát hành game tại Việt Nam, trong bối cảnh toàn cầu hoá như hiện nay thì xu hướng này ngày càng một rõ rệt hơn. Nhìn vào khách quan, VTC Intecom với những thế mạnh, nền tảng và tinh thần “dám bứt phá, dám thay đổi”, tương lai không xa VTC Intecom có thể vươn mình trở thành một Con rồng trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số nói chung và trong thị trường game nói riêng tại Châu Á.

VTC Game bất ngờ tuyên bố phát hành Phi Đội 2 tại Việt Nam trong tháng 07