NPH game đau đầu khi hacker "tiến hóa", phát triển phần mềm lách hết mọi hệ thống bảo mật

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 28/02/2024 12:30 PM

Tựa game này từ lâu đã bị tàn phá nặng nề bởi vấn nạn hack cheat.

Gian lận từ lâu đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong làng game thế giới, đặc biệt là với những trò chơi thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Và nếu như để tìm ra một cái tên bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vấn đề này, không khó để gọi tên series Call of Duty huyền thoại. Ngay từ những ngày đầu của năm 2020, khi Call of Duty: Warzone ra mắt, các hacker đã trở nên phổ biến hơn nhiều với những thủ thuật aimbot và wallhack. Trên thực tế, cơn khủng hoảng gian lận đã phát triển tới mức nhiều game thủ buộc lòng "quit game" vì không thể chịu đựng thêm nữa.

photo-1709094136126

Bản thân nhà phát triển Blizzard cũng đã rất cố gắng khi tung ra Ricochet, một hệ thống chống gian lận độc quyền được xây dựng dành riêng cho Call of Duty. Ban đầu, mọi thứ vận hành khá trơn tru khi Ricochet phát huy tối đa hiệu quả của mình với những chiêu trò trừng phạt kẻ gian cực kỳ ấn tượng. Nhưng rồi theo thời gian, công nghệ phát triển và trong khi Ricochet vẫn chưa có thêm nhiều cập nhật, những hacker, cheater đã "tiến hóa" lên một tầm cao mới.

NPH game đau đầu khi hacker "tiến hóa", phát triển phần mềm lách hết mọi hệ thống bảo mật - Ảnh 2.


Cụ thể, theo ghi nhận từ phía các game thủ cũng như thông tin được rò rỉ từ nội bộ những hacker, họ đã tìm ra cách để khắc chế Ricochet. Cụ thể, các hacker này đã khám phá ra cách thức mà Ricochet hoạt động. Phần mềm này sẽ liên tục chụp ảnh, chụp màn hình trò chơi của những hacker, cheater nhằm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Và cách đối phó cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Những kẻ gian lận đã phát triển một công cụ có thể phát hiện khi nào Ricochet sắp chụp ảnh màn hình và nó sẽ tắt các trò gian lận của người chơi trong một phần nghìn giây đồng thời khởi động lại ngay sau khi đợt quét qua đi.

NPH game đau đầu khi hacker "tiến hóa", phát triển phần mềm lách hết mọi hệ thống bảo mật - Ảnh 3.


Với hành động tinh vi này, các hacker đang tiếp tục gieo sầu cho các game thủ trong cả Call of Duty: Warzone lẫn các trò chơi Call of Duty khác. Hiện tại, Activision vẫn chưa phản hồi trước sự phát triển mạnh mẽ từ các hacker này, trong bối cảnh người người nhà nhà đều đang mong chờ vấn đề sớm được khắc phục.


https://gamek.vn/nph-game-dau-dau-khi-hacker-tien-hoa-phat-trien-phan-mem-lach-het-moi-he-thong-bao-mat-178240228113316996.chn