NPH dành hơn bốn tháng để hoàn thiện tấm áo mới cho Au Mobile

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2017 04:30 PM

AU Mobile
10/12/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Đây là lần đầu tiên Au Mobile “khoác trên mình tấm áo mới”, một diện mạo mà cả cộng đồng đã mong đợi trong suốt hơn ba năm vừa qua.

Để sản phẩm luôn được được yêu thích và gắn bó lâu dài với người chơi, không chỉ riêng Au Mobile mà tất cả các sản phẩm khác trên thị trường đều luôn nỗ lực “làm mới” mình. Đổi mới về mặt hình ảnh, thương hiệu lẫn nội tại sản phẩm luôn là bài toán khó đối với các NPH.

Trong suốt thời gian hoạt động, Au Mobile cho ra mắt hàng loạt bản update, hệ thống âm nhạc, thời trang lên đến con số hàng trăm và các tính năng mới luôn được thay đổi để phù hợp với thị yếu và nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên, mang đến nhiều cái mới cũng đồng nghĩa với việc bộ cài ngày càng trở nên nặng hơn dẫn đến tâm lý bất lực và chán nản của số đông khách hàng.

Hầu hết người chơi đều mong muốn giảm tải dung lượng bộ cài
Hầu hết người chơi đều mong muốn giảm tải dung lượng bộ cài

Sau hơn bốn tháng liên tục thử nghiệm và đối mặt với rất nhiều rủi ro, Au Mobile đã bước đầu tối ưu hoá thành công bộ cài, giúp giảm thiểu được một phần lớn dung lượng cho người chơi mới khi tải game về và người chơi cũ trong mỗi lần update. “Chúng tôi đã sử dụng công nghệ Icloud để giảm ½ dung lượng trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. Kỹ thuật khá phức tạp cũng là lần đầu tiên chúng tôi áp dụng trên sản phẩm của mình, anh em chúng tôi quả thực đã có một khoảng thời gian như ngồi trên đống lửa” - Đại diện nhóm kỹ thuật Au Mobile vui vẻ chia sẻ.

Ứng dụng công nghệ iCloud đã giảm được ½ dung lượng
Ứng dụng công nghệ iCloud đã giảm được ½ dung lượng

So sánh trực tiếp có thể thấy mức độ giảm thiểu từ 850mb khi tải về nay chỉ còn 450mb đối với IOS và dung lượng sau giải nén chỉ còn một nửa. Trước đó trên hệ điều hành Android, sau giải nén là 2,4G nay đã xuống còn 1,1G- một con số khá ấn tượng. Thêm vào đó, công nghệ mới giúp tăng tốc độ vào game nhanh hơn gấp 3 lần.

Bảng so sánh dung lượng sau khi giảm tải
Bảng so sánh dung lượng sau khi giảm tải

Người chơi được trải nghiệm tốc độ vào game nhanh hơn gấp 3 lần
Người chơi được trải nghiệm tốc độ vào game nhanh hơn gấp 3 lần

Việc bóc tách và chia nhỏ bộ cài theo nhiều phần để update giúp người chơi phần nào giải quyết được thời gian tải và giải nén nhưng xét trên khía cạnh dài hơi để giảm thiểu một cách tối đa và hiệu quả thì NPH Au Mobile chắc chắn còn phải rất đau đầu. Tuy nhiên với những cố gắng mà đội ngũ kỹ thuật của Au Mobile mang đến cho người chơi thì chúng ta có thêm niềm tin về những nỗ lực để cải thiện và thay đổi sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

Thông tin chi tiết xem tại:

Website: http://aumobile.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/aum.vn