NPH cho phép game thủ trả phí để rút ngắn thời gian chơi, bất ngờ trước phản ứng sau đó

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 21/02/2023 09:33 AM

Phản ứng của các game thủ sau đó đã khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Thông thường, mỗi khi các nhà phát hành ra mắt  thêm các tính năng hỗ trợ nhưng lại thu phí, đa phần phản ứng của người chơi sẽ đều khó có thể tích cực. Thế nhưng, trong Destiny 2 phiên bản Lightfall, mọi thứ lại đang diễn biến theo chiều hướng khác hoàn toàn. Chẳng những không bị chỉ trích, nhà phát hành của tựa game còn đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ phía các game thủ, khi đã cho phép họ trả phí để rút ngắn, tiết kiệm thời gian chơi.

NPH cho phép game thủ trả phí để rút ngắn thời gian chơi, bất ngờ trước phản ứng sau đó - Ảnh 1.

Destiny 2 là tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này

Theo đó, trong bản cập nhật mới nhất, nhà phát hành của Destiny 2 cho phép người chơi gia tăng sức mạnh nhân vật của mình thông qua việc hoàn thành một chiến dịch đặc biệt mang tên Lightfall. Đáng nói hơn, khi kết thúc chiến dịch này, người chơi giờ đây sẽ được phép trả phí để có thể khiến cho toàn bộ các nhân vật khác của họ, cũng sở hữu mốc sức mạnh này ngay khi bắt đầu mà không cần tốn công hoàn thành Lightfall thêm bất kỳ lần nào nữa. Hiểu theo một cách đơn giản, chỉ cần chiến thắng Lightfall một lần và trả khoản phí nữa, các game thủ sẽ tiết kiệm được vô số thời gian mà không cần phải cày cuốc lại chiến dịch thêm bất kỳ lần nào nữa.

NPH cho phép game thủ trả phí để rút ngắn thời gian chơi, bất ngờ trước phản ứng sau đó - Ảnh 2.

Dù bắt người chơi phải trả phí

Đây chắc chắn là thông tin không thể tuyệt vời hơn cho các game thủ Destiny 2 khi trong suốt nhiều năm, họ đã liên tục yêu cầu điều này. Dù rằng phải trả phí, nhưng việc có thể thay đổi lớp nhân vật mà không mất quá nhiều thời gian cày cuốc lại đã khiến mọi thứ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Mức phí mà Destiny 2 đưa ra cũng không quá cao, chỉ khoảng 2.000 bạc trong game (tương đương với 20$, xấp xỉ 500.000 VND). Tuy nhiên, điều này không đi kèm với việc bạn có thể bỏ ra 20$ để bỏ qua chiến dịch. Vẫn phải hoàn thành nó trước, tùy chọn 20$ để áp dụng cho toàn bộ các nhân vật mới xuất hiện sau đó.

NPH cho phép game thủ trả phí để rút ngắn thời gian chơi, bất ngờ trước phản ứng sau đó - Ảnh 3.

Thế nhưng điều này lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các game thủ

Về cơ bản, việc trả phí để gia tăng sức mạnh này cũng là điều khá hợp lý khi trên hết, nó giải thoát cảm giác nhàm chán, mệt mỏi cho người chơi khi liên tục phải lặp đi lặp lại một chiến dịch. Mức giá đưa ra cũng là hợp lý, và đây có lẽ là lần hiếm hoi nhà phát hành chủ động "móc ví" game thủ nhưng lại nhận về phản ứng tích cực tới vậy.