Noway và ông Cao Lê Tuấn Tú thông báo tất toán 200 triệu tiền từ thiện, khép lại lùm xùm "ngâm" tiền ủng hộ miền Trung

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù vẫn còn nhiều vấn đề khiến các fan gặp khúc mắc, nhưng vụ lùm xùm liên quan đến các thành viên của SBTC xem như cũng đã giải quyết ổn thỏa.

Mới đây, cựu tuyển thủ LMHT Noway, hiện đang là streamer của SBTC, đã đăng tải thông tin về việc chuyển số tiền 200 triệu VNĐ do cộng đồng fan và đội ngũ nhân viên của Dee (Chuỗi phòng net thuộc sở hữu của ông Cao Lê Tuấn Tú - Quản lý SBTC), cũng như cá nhân ông Cao Lê Tuấn Tú, quyên góp và ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Đây thực chất là số tiền có được từ đợt kêu gọi donate, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt của ông Tú, với Noway là người đại diện đứng ra tổ chức, vào tháng 11 năm ngoái. Trước đó, những thông tin về việc ông Tú chưa giải ngân số tiền ủng hộ miền Trung lên tới hơn 200 triệu VNĐ do các fan donate trên event stream của Noway đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên MXH.

Và sau nửa năm, với những diễn biến mới của tình hình thiên tai và dịch bệnh, số tiền này cuối cùng cũng đã được gửi đi, sau khi đã được chuyển đổi mục đích sử dụng, từ ủng hộ đồng bào gặp lũ lụt ở miền Trung, thành quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19.

Noway và ông Cao Lê Tuấn Tú thông báo tất toán 200 triệu tiền từ thiện, khép lại lùm xùm ngâm tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.
Noway và ông Cao Lê Tuấn Tú thông báo tất toán 200 triệu tiền từ thiện, khép lại lùm xùm ngâm tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Số tiền giao dịch là 200 triệu đồng, chênh lệch so với tổng số tiền quyên góp ban đầu là do một số "Mạnh Thường Quân" không đồng tình với việc chuyển đổi mục đích sử dụng, và những người này sẽ được phía ông Tú đã tiến hành hoàn trả tiền donate.

Thông báo về việc chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như hoàn trả tiền donate được đăng tải vào hồi đầu tháng 6, và đã chính thức hoàn toàn sau ngày hôm nay.

Noway và ông Cao Lê Tuấn Tú thông báo tất toán 200 triệu tiền từ thiện, khép lại lùm xùm ngâm tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 3.

Thông báo của ông Cao Lê Tuấn Tú về việc chuyển đổi mục đích sử dụng + hoàn trả một phần số tiền donate cho những Mạnh Thường Quân không đồng tình với phương án trên

Số tiền kê khai cụ thể từ phía ông Tú bao gồm hơn 174 triệu là tiền ủng hộ từ các fan, khách hàng sử dụng dịch vụ Dee và nhân viên Dee, cùng với đó là số tiền lãi ngân hàng gần 8,5 triệu VNĐ tính theo năm, tương đương 4,85% số tiền gốc, tổng là 182,7 triệu VNĐ. Ông Tú bổ sung thêm một khoản tiền để làm tròn thành 200 triệu VNĐ.

Noway và ông Cao Lê Tuấn Tú thông báo tất toán 200 triệu tiền từ thiện, khép lại lùm xùm ngâm tiền ủng hộ miền Trung - Ảnh 4.

Ngoài việc đưa ra thông báo về vấn đề tất toán khoản tiền ủng hộ, phía ông Tú cũng một lần nữa xin lỗi cộng đồng fan Noway, thừa nhận sai lầm trong việc chậm trễ xử lý khoản tiền từ thiện nói trên.

Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh câu chuyện này. Do những vụ việc nhạy cảm liên quan đến vấn đề từ thiện diễn ra liên tục trong thời gian gần đây, nên không thể tránh khỏi những nghi vấn từ phía khán giả về việc số tiền từ thiện bị sử dụng vào mục đích không chính đáng.

Nhưng cũng có một số ý kiến tích cực hơn thì cho rằng dẫu sao mọi việc cũng đã được giải quyết xong xuôi, dù không đúng với những dự định ban đầu, nhưng quan trọng là biết sai và sửa sai. Đây âu cũng là bài học đắt giá cho những nhân vật trong làng thể thao, giải trí hay Esports, cần minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong những vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài sản, đặc biệt là khi tài sản đó được cấu thành từ lòng tin của người hâm mộ dành cho họ.