Noway: 'Levi không thể so sánh với SofM', tiết lộ mức lương 'tiền tỷ' mỗi tháng của Thần rừng Việt Nam là sự thật?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 03:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong buổi stream mới đây, cựu tuyển thủ GAM Esports và EVOS Esports - Noway đã chia sẻ khá nhiều thông tin và quan điểm liên quan tới hai cái tên SofM - Levi.

Dù đã không còn gắn bó với GAM Esports, nhưng thực tế Noway vẫn luôn giữ mối quan hệ rất tốt với các đồng đội cũ. Cựu tuyển thủ này chia sẻ rằng bản thân cũng cảm thấy rất buồn khi chứng kiến GAM thất bại trong trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 vừa qua, nhưng khẳng định rằng những người đang cảm thấy tệ nhất chính là các tuyển thủ của GAM.

Khi được đặt câu hỏi về "đề tài muôn thuở": SofMLevi ai là người xuất sắc hơn? Thì ngay cả khi vừa là bạn thân vừa là đồng đội cũ của Levi, Noway cũng rất thẳng thắn trả lời: Levi không thể so sánh được với SofM.

Noway: Levi không thể so sánh với SofM, tiết lộ mức lương tiền tỷ mỗi tháng của Thần rừng Việt Nam là sự thật? - Ảnh 1.

Noway đã có dịp chia sẻ quan điểm rất thẳng thắn về sự so sánh giữa SofM và Levi

Anh chàng còn nhấn mạnh rằng không chỉ riêng Levi, mà chẳng có bất kỳ một tuyển thủ LMHT Việt Nam nào có thể vươn tới đẳng cấp của SofM. Trong giới game thủ chuyên nghiệp Việt Nam, thì chỉ có thể phân chia đẳng cấp là "SofM và phần còn lại".

Có thể thấy, nhận xét của Noway không phải là một phát biểu "dìm hàng Levi", mà có lẽ đây cũng là điều đã được rất nhiều người thừa nhận, từ giới chuyên môn cho tới cộng đồng game thủ. Thậm chí chính đội trưởng của GAM Esports cũng thừa nhận rằng việc cộng đồng mang anh ra so sánh với SofM là điều vô nghĩa.

Noway: Levi không thể so sánh với SofM, tiết lộ mức lương tiền tỷ mỗi tháng của Thần rừng Việt Nam là sự thật? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có một số game thủ nếu ra ý kiến rằng: Vấn đề so sánh ở đây là Levi đã từng được tham dự rất nhiều giải đấu quốc tế, còn SofM thì không. Và tiếp đó, nhiều bình luận cũng đề cập đến vấn đề: Liệu việc SofM ở lại Trung Quốc có phải là một sai lầm, một bước lùi khiến anh chàng này mãi vẫn không thể vươn mình ra thế giới?

Trả lời cho câu hỏi này, Noway cũng chia sẻ về việc hiện tại SofM đang sở hữu mức lương cực cao tại LPL, cụ thể là gấp 10 lần số tiền mà các team VCS có thể chi trả cho anh chàng này. Không chỉ đãi ngộ tốt, mà môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Trung Quốc cũng cực kỳ phát triển, nói thẳng là hoàn toàn vượt trội về mọi mặt so với Việt Nam.

Noway: Levi không thể so sánh với SofM, tiết lộ mức lương tiền tỷ mỗi tháng của Thần rừng Việt Nam là sự thật? - Ảnh 3.

Trên quan điểm cá nhân, Noway cho rằng nếu anh có cơ hội như SofM, thì bản thân cũng sẽ lựa chọn ở lại.

Như đã biết, trước đây, Thầy Giáo Ba cũng từng hé lộ về việc SofM đang hưởng mức lương lên tới 2 tỷ VND/tháng. Cộng với thông tin mà Noway vừa chia sẻ, với việc các tuyển thủ top đầu của VCS có thể sở hữu mức lương lên tới con số vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu mỗi tháng, thì SofM có thu nhập gấp 10 lần, cũng đồng nghĩa có thể lên tới con số hàng tỷ.

Bên cạnh đó, xét trên phương diện đánh giá khách quan, việc SofM trở về Việt Nam sẽ giúp cơ hội tham dự CKTG hay MSI trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên thực tế đã cho thấy, các đội tuyển Việt Nam chưa đủ tầm vóc để tạo nên kỳ tích tại đấu trường quốc tế, hay nói cách khác, với tương quan lực lượng hiện tại thì chúng ta chỉ có thể hài lòng với việc trở thành kẻ "gạt giò" không hơn không kém, vậy nên so sánh giữa lựa chọn về Việt Nam và ở lại cạnh tranh cơ hội tại LPL thì quyết định của SofM hiện tại là điều khá dễ hiểu.