Nóng! VTC Game đột ngột thông báo chính thức dừng dịch vụ game Đột Kích

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2020 03:57 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: Trung Quốc NPH:

Rất bất ngờ khi mới đây, VTC Game đã phát đi thông báo sẽ dừng dịch vụ game Đột Kích.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đột Kích vẫn là một trong những game bắn súng online thành công bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Ra đời trong thời điểm làng game Việt đang phát triển thăng hoa nhất, Đột Kích là một trong những nhân chứng khi chứng kiến rất nhiều những biến cố của thị trường game trong nước và là một kẻ sống sót hiếm hoi sau cơn khủng hoảng giai đoạn 2009 –2011.

Nóng! VTC Game đột ngột thông báo chính thức dừng dịch vụ game Đột Kích - Ảnh 1.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn rằng Đột Kích sẽ dừng phát hành tại thị trường Việt Nam kể từ thời điểm cuối tháng 3/2020. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, VTC Game vẫn chưa phát đi thông báo chính thức nào về vấn đề này, cho nên, nhiều người chơi Việt vẫn luôn hy vọng đây không phải là sự thật.

Nóng! VTC Game đột ngột thông báo chính thức dừng dịch vụ game Đột Kích - Ảnh 2.

Thế nhưng, vào ngày hôm nay, trên trang chủ của Đột Kích đã phát đi thông báo về việc VTC Intecom sẽ dừng dịch vụ game Đột Kích. Thông báo chi tiết này như sau:

"Đồng hành cùng game thủ Việt Nam hơn một thập kỷ, Đột Kích là một phần thanh xuân không thể quên của hàng triệu người. Đột Kích đã xây dựng nên một cộng đồng game thủ cạnh tranh lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội và hơn hết họ cùng nhau lập nên các clan, liên minh không chỉ thể hiện bản lĩnh tại các giải đấu trong nước mà còn đem lại vinh quang cho nền eSport Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Nóng! VTC Game đột ngột thông báo chính thức dừng dịch vụ game Đột Kích - Ảnh 3.

Thông báo chi tiết của VTC Game

Bước qua năm 2020, đánh dấu 13 năm Đột Kích cũng là lúc kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ Game Đột Kích từ 0h00 ngày 01/07/2020.

Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường. Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Xin được cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các bạn trong suốt hành trình vừa qua."

Như vậy, đây có thể xem là lời phát ngôn chính thức của NPH VTC Game về tương lai của Đột Kích, ít nhất là cho tới thời điểm ngày 01/07/2020. Tuy nhiên, sau thời điểm này, vẫn chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với Đột Kích tại thị trường Việt Nam, và biết đâu sẽ lại có một bất ngờ nào đó mà VTC Game dành cho game thủ Việt trong tương lai? Điều này vẫn là một ẩn số, người chơi trong nước buộc phải tiếp tục chờ đợi để xem số phận thực sự của Đột Kích tại thị trường Việt Nam sẽ ra sao, dựa vào thông báo chính thức tiếp theo từ phía VTC Game.

Nóng! VTC Game đột ngột thông báo chính thức dừng dịch vụ game Đột Kích - Ảnh 4.

Trước đó, dù tựa game này đã chính thức ngừng phát hành tại quê nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại những thị trường như Trung Quốc và Việt Nam, lượng người chơi của tựa game này cũng vẫn còn khá nhiều, tất nhiên, không thể so sánh với thời hoàng kim của làng game Việt cách đây nhiều năm.

Đột Kích là một trong những sản phẩm game online "đời đầu" của làng game Việt và đến thời điểm hiện tại, có thể xem là một bô lão, chứng kiến nhiều thịnh suy của thị trường game online Việt Nam. Dù trải qua không ít sóng gió, Đột Kích vẫn cố gắng đứng vững và trụ lại đến thời điểm hiện tại. 12 năm, là một con số không lớn, nhưng cũng không hề nhỏ nếu so sánh với tuổi đời trung bình của nhiều sản phẩm khác.