LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Nóng! Valorant bất ngờ xuất hiện phiên bản dành cho Mobile, khả năng sẽ phát hành sớm?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 12:39 PM

Nhiều khả năng, Valorant cũng sẽ có một phiên bản dành riêng cho mobile được phát hành trong tương lai.

Vào ngày 7/4 vừa qua, dự án FPS của Riot Games - Valorant đã chính thức ra mắt phiên bản Closed Beta. Ngay trong ngày đầu tiên, tựa game này đã gặp… sự cố không ai ngờ tới. Sau 24h ra mắt, việc phải đón nhận một lượng lớn người chơi truy cập đã khiến hệ thống máy chủ của game quá tải, dẫn đến sập server. Điều này chứng minh Valorant ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ FPS trên toàn thế giới trong giai đoạn closed beta với lối chơi pha trộn giữa CS:GO và Overwatch.

Nóng! Valorant bất ngờ xuất hiện phiên bản dành cho Mobile, khả năng sẽ phát hành sớm? - Ảnh 1.

Sự cố ngoài mong muốn của Valorant

Mặc dù còn quá sớm để nói rằng Valorant sẽ trở thành tựa game FPS eSports hay nhất trong thời gian tới hay không, trò chơi dường như đang có những thành tựu nhất định trong phân khúc game PC. Tuy nhiên, dường như Riot Games có nhiều kế hoạch cho Valorant hơn là việc chỉ cho ra mắt trên nền tảng PC. Mới đây, một người chơi đã bất ngờ tìm thấy phiên bản dành cho nền tảng di động của tựa game bắn súng đình đám thời gian gần đây là Valorant.

Nóng! Valorant bất ngờ xuất hiện phiên bản dành cho Mobile, khả năng sẽ phát hành sớm? - Ảnh 2.

Cụ thể, game thủ này phát hiện ra rằng Valorant có thể chạy một chế độ máy tính bảng và ngay lập tức đăng tải trên Reddit. Người chơi này vô tình khám phá điều này khi cố gắng chơi Valorant trên máy tính xách tay của mình ở chế độ máy tính bảng (Một số dòng laptop có kết hợp luôn màn hình cảm ứng và tháo rời được bàn phím). Bất ngờ là, màn hình hiển thị của Valorant xuất hiện các nút điều khiển tương tự như các tựa game bắn súng di động khác như PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile.

Nóng! Valorant bất ngờ xuất hiện phiên bản dành cho Mobile, khả năng sẽ phát hành sớm? - Ảnh 3.

Các nút điều khiển cảm ứng của Valorant tương tự như các tựa game bắn súng di động

Game thủ này sau đó đã thử một vài trận đấu tập để xem hệ thống này có hoạt động hay không thì bất ngờ hơn là các nút điều khiển cảm ứng này có thể thao tác được. Trong phần bình luận, một người dùng Reddit khác cũng tiết lộ rằng các biểu tượng nút điều khiển trong Valorant đã được phát hiện từ ngày 4 tháng 4 rồi.

Nóng! Valorant bất ngờ xuất hiện phiên bản dành cho Mobile, khả năng sẽ phát hành sớm? - Ảnh 4.

Nhiều game thủ đã phát hiện ra hệ thống nút cảm ứng của Valorant từ ngày 4/4

Đây là một tin vui đối với game thủ yêu thích Valorant nhưng lại muốn chơi tựa game này trên thiết bị di động. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Riot Games quyết định "dấn thân" dự án này sang mobile, điều mà NPH này đã làm với những sản phẩm trước đó của mình như LMHT: Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile…

Tất nhiên, vẫn sẽ cần chờ đợi những thông tin chính thức được phát đi bởi Riot Games về vấn đề này. Quan trọng hơn là, Valorant mới chỉ đang closed beta trên PC nên thậm chí dự án mobile của tựa game này có trong kế hoạch của Riot Games đi chăng nữa thì chắc cũng không được phát hành vào thời điểm này. Còn mọi sự thế nào, hồi sau game thủ sẽ rõ.