NÓNG: Phát hiện trường hợp tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài khu vực Trung Quốc

CHAN, THEO TRÍ THỨC TRẺ  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 11:40 AM

Trong quá trình nhập viện, bệnh nhân 44 tuổi đến từ Vũ Hán bị viêm phổi nặng và đã tử vong vào ngày 1/2 tại Philippines.

Theo tin mới nhất từ tờ AFP ngày 2/1, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đã có trường hợp tử vong do virus corona mới được xác nhận tại Philippines. Đây là cũng là bệnh nhân đầu tiên tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Báo cáo cho biết bệnh nhân này là một người đàn ông Trung Quốc, 44 tuổi đến từ Vũ Hán và tử vong vào ngày 1/2. Người đàn ông đến Philippines từ Vũ Hán vào ngày 21/1 sau khi đi qua Hongkong và cũng là bạn đồng hành của người phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi - trước đó được xác định là trường hợp nhiễm virus đầu tiên ở Philippines. Trong quá trình nhập viện, bệnh nhân bị viêm phổi nặng và qua đời.

NÓNG: Phát hiện trường hợp tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài khu vực Trung Quốc - Ảnh 1.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi truyền thông Philippines đưa tin rằng Tổng thống Rodrigo Duterte đã ban hành lệnh cấm du lịch tạm thời đối với du khách đến từ khu vực Trung Quốc, bất kể quốc tịch để ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới.

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Y tế Trung Quốc, đến cuối ngày 1/2/2020 số người tử vong vì dịch viêm phổi do virus corona 2019-nCov gây ra đã vượt qua con số 300 - cụ thể là 304 người. Số ca xác nhận lây nhiễm cũng tiếp tục tăng mạnh thêm 2590 người, và hiện tại là 14.380 trên phạm vi toàn Trung Quốc (bao gồm cả Tây Tạng).

(Theo AFP, CCTV)