Nóng! MU 2 Mobile chính thức được Tencent phát hành, được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cực đẹp

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 0:00 AM

MU Online
MU Online

MMORPG

18/08/2005 NCB: FPT Online NPH:

MU 2 Mobile được Tencent chính thức giới thiệu tới game thủ với phiên bản Alpha Test giới hạn.

MU Online có lẽ là tựa game đầu tiên đến với game thủ Việt, đặc biệt với thế hệ người chơi 8x. Giai đoạn ấy, MU Online gắn liền với server lậu hay những biện pháp "auto" tự chế như cắm chuột. Sau đó, dù được FPT chính thức phát hành tại Việt Nam, nhưng kỷ niệm về một thời chơi trên server lậu mãi gắn liền với ký ức của game thủ Việt. Hẳn nhiều người chơi 8x còn nhớ trên màn hình của những máy tính phòng net ngày ấy có tới "hàngtá" icon MU đúng không?

Nóng! MU 2 Mobile chính thức được Tencent phát hành, được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cực đẹp - Ảnh 1.

Sau này, dù có rất nhiều những tựa game mobile tự nhận là "MU chính chủ" song cũng chưa có sản phẩm nào đủ sức khỏa lấp được nỗi nhớ của người chơi Việt về một thời cắm chuột huy hoàng ở khắp các phòng net Việt ngày ấy. Đến bây giờ, nhiều game thủ 8x vẫn có những khoảnh khắc bồi hồi nhớ về MU Online, rồi như phản xạ có điều kiện, họ lại tìm tòi và tải về các server lậu để được quay về ký ức ngày nào.

Nóng! MU 2 Mobile chính thức được Tencent phát hành, được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cực đẹp - Ảnh 2.

Với thế hệ 8x, 9x, MU Online (MU) không đơn thuần chỉ là một tựa game online, mà đó là cả một bầu trời kỷ niệm, cả một biển ký ức. Chạm ngõ làng game Việt ngay từ những ngày đầu sơ khai, MU mang đến cho người chơi ngày ấy một khái niệm mới về game 3D, về dòng game nhập vai nhưng không phải là kiếm hiệp, tiên hiệp.

Nóng! MU 2 Mobile chính thức được Tencent phát hành, được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cực đẹp - Ảnh 3.

Chính vì MU Online vẫn còn tẩm ảnh hưởng rất lớn tại khu vực châu Á nói chung và tại các thị trường như Việt Nam và Trung Quốc nên mới đây, ông trùm Tencent đã chính thức ra mắt tựa game MU 2 Mobile với tên gọi tại Trung Quốc là Toàn Dân Kỳ Tích 2 và tên "quốc tế" là Miracle. Đây là tựa game MU Mobile được phát triển từ IP MU Online ngày nào, đặc biệt hơn hết là được xây dựng trên nền tảng đồ họa Unreal Engine 4 hiện đại bậc nhất trên di động.

Nóng! MU 2 Mobile chính thức được Tencent phát hành, được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cực đẹp - Ảnh 4.

MU 2 Mobile được Tencent kỳ vọng sẽ tái hiện lại nguyên vẹn những giá trị của thương hiệu MU Online ngày nào trên nền tảng mobile. Bên cạnh đó, cũng sẽ thay đổi bộ mặt của phần lớn các tựa game MU hiện nay trên Mobile, vốn vẫn khoác trên mình chất liệu hình ảnh có phần cũ kỹ. Hiện tại, MU 2 Mobile đang trong quá trình Alpha Test giới hạn. Hy vọng, MU 2 Mobile sẽ tái hiện lại được thời kỳ hoàng kim của MU Online ngày nào dưới bàn tay nhào nặn của ông trùm Tencent.