Nóng mặt với hacker, Valve mở đợt thanh trừng lớn nhất trong lịch sử của Steam

DS  - Theo Helino | 23/07/2018 06:59 PM

Đây là đợt ban VAC nhiều nhất với hơn 90 nghìn account trong 2 ngày liên tục.

Steam vốn được biết đến như nền tảng chơi game nổi tiếng nhất thế giới, chính vì thế có rất nhiều tựa game nổi tiếng xuất hiện trên nền tảng này như CS:GO, DOTA 2 và PUBG. Có tới hàng triệu người chơi xuất hiện trên Steam để chơi game mỗi ngày, thế nên việc có nhiều kẻ "phạm pháp" và sử dụng cheat không phải là điều gì quá xa lạ. Thế nên thỉnh thoảng, Valve lại có một đợt ban khổng lồ dành cho những kẻ vi phạm này.

Nóng mặt với hacker, Valve mở đợt thanh trừng lớn nhất trong lịch sử của Steam - Ảnh 1.

Chỉ ngay sau sự kiện Summer Sale, Steam lại có một đợt ban khổng lồ thông qua hệ thống Valve Anti-Cheat. Theo ước tính, đã có 60 nghìn tài khoản bị cấm cửa vào ngày 17/7 vừa qua. Đây là con số lớn nhất trong lịch sử từ trước đến nay của Valve. Thế nhưng dường như cuộc đồ sát vẫn chưa dừng lại ở đó khi vào ngày hôm sau, lại tiếp tục có 28.411 tài khoản khác bị gán mác cheat.

Nóng mặt với hacker, Valve mở đợt thanh trừng lớn nhất trong lịch sử của Steam - Ảnh 2.

 Hiện tại, Valve dường như đã không còn ban mạnh mẽ như đợt trước nữa, nhưng đây vẫn là con số vô cùng đáng kể. Đây cũng là động thái được game thủ chờ đón từ khá lâu của Valve khi họ buông lỏng việc quản lý những kẻ "ngoài vòng pháp luật". Dĩ nhiên, những kể này vẫn có thể lập một tài khoản mới, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải sắm lại game và cả một số điện thoại mới thì mới có thể tiếp tục lộng hành trong các tựa game mà họ muốn cheat cho được.