Nóng: Esports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31

ANDY MATE  NHỊP SỐNG VIỆT | 13/10/2020 11:31 AM

Fan của Esports không cần phải lo lắng nữa, bộ môn thể thao mới mẻ này chính thức trở thành một phần của SEA Games 31 sắp tới.

Trong buổi họp trực tuyến mới nhất, nước chủ nhà Việt Nam và đại diện các quốc gia trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thống nhất bổ sung 4 môn vào chương trình thi đấu SEA Games 31 bao gồm: Bowling, Jiu jitsu, Thể thao Điện tử (Esports) và 3 môn phối hợp. Như vậy, tổng số môn thi tại đại hội thể thao lớn nhất châu Á năm 2021 đã tăng lên con số 40.

Quyết định chính thức sẽ được Hội đồng thể thao khu vực thông qua và công bố trong cuộc họp trực tuyến quan trọng tổ chức vào tháng 11 tới đây, chủ trì vẫn là Việt Nam.

Nóng: Esports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Esports từng gây tiếng vang lớn tại SEA Games 30 (Ảnh: Mạnh Đăng)

Trước đó vào tháng 7, nhiều nguồn tin cho rằng eSports sẽ không được đưa vào SEA Games vì Hội đồng thể thao khu vực không đồng ý. Danh sách sơ bộ 36 môn thi đấu tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố Việt Nam không có eSports.

Liên đoàn thể thao châu Á (AESF) vì thế đã lên kế hoạch vận động nhằm đưa eSports đến với kỳ SEA Games 31. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Philippines, ông Ramon Suzara đã lên tiếng kêu gọi: "Vì thành công của SEA Games, chúng tôi đã đưa eSports trở thành nội dung giành huy chương".

Chiến dịch này đến thời điểm hiện tại được coi là thành công. Dù vậy thông tin về bộ môn eSports cụ thể được đưa vào đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được công bố.

Vào năm 2019, Philippines đã đưa 6 bộ môn Esports vào tranh đấu huy chương. Khi đó, nước chủ nhà được quyền lựa chọn nên một vài bộ môn không quá nổi tiếng ở Việt Nam như Dota 2, Tekken và Mobile Legends: Bang Bang đã xuất hiện.

Sắp tới Việt Nam là nước chủ nhà nên nhiều khả năng Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại sẽ được chọn.