Nóng: BTC VCS đưa ra thông báo chính thức về án phạt của DNS Gaming

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2022 06:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BTC VCS đã chính thức thông báo về việc xử phạt DNS.

Những ngày gần đây, một trong những vấn đề được cộng đồng VCS quan tâm nhất chính là án phạt BTC VCS đưa ra dành cho DNS Gaming. Theo đó, BTC VCS cho biết đội tuyển này tố đã có hành vi móc nối với người trong BTC để dàn xếp kết quả cũng như có hành vi gian dối trong thi đấu. Hình phạt cho DNS là đội này bị loại ngay lập tức khỏi vòng loại VCS Mùa Hè 2022.

Nóng: BTC VCS đưa ra thông báo chính thức về án phạt của DNS Gaming - Ảnh 1.

BTC VCS thông báo xử phạt DNS Gaming vì hành vi móc nối với người trong BTC để dàn xếp trận đấu thuộc vòng loại VCS Mùa Hè 2022

Phía đại diện DNS đã phản pháo lại quyết định của BTC VCS. Đồng thời, những người đại diện cho đội cũng tuyên bố sẵn sàng đối chất và sẽ đưa câu chuyện lên các cơ quan chức năng cao hơn. Sự phản ứng của DNS thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT Việt khi đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi mà "thông báo xử phạt" của BTC VCS bị phản pháo quyết liệt như vậy.

Nóng: BTC VCS đưa ra thông báo chính thức về án phạt của DNS Gaming - Ảnh 2.

Phía đại diện DNS tuyên bố sẵn sàng đối chất nếu BTC VCS có bằng chứng

Nhưng trong tối ngày 05/05, BTC VCS đã có thông báo chính thức về án phạt dành cho DNS. Theo đó, DNS đã có 3 sai phạm. Những sai phạm này bao gồm: "Tài khoản thi đấu được chơi bởi nhiều người (ở chế độ xếp hạng)", "Có dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng tướng mới và không cung cấp bằng chứng xác minh khi được yêu cầu" và cuối cùng là "Tài khoản đăng ký thi đấu không chính chủ".

Thông báo mới nhất của BTC VCS về quyết định xử phạt DNS 

Đồng thời, trong thông báo của mình, BTC VCS cũng khẳng định đã cho DNS quyền được chứng minh là đội tuyển này không hề vi phạm nhưng phía DNS đã không thực hiện được trong thời gian quy định (48 giờ). Trong thông báo này cũng khẳng định, BTC VCS sẽ cung cấp bằng chứng về việc các thành viên của đội này chia sẻ tài khoản cho người khác nếu phía DNS có "yêu cầu đối chất tại văn phòng Vietnam Esports.

Nóng: BTC VCS đưa ra thông báo chính thức về án phạt của DNS Gaming - Ảnh 4.

Ngoài ra, BTC VCS cũng cho biết sẽ mở rộng điều tra các hành vi có dấu hiệu tiêu cực trong giải đấu VCS và phối hợp với cơ quan chức năng để ngăn chặn các hành vi trái với quy định giải đấu và pháp luật Việt Nam.

https://gamek.vn/nong-btc-vcs-dua-ra-thong-bao-chinh-thuc-ve-an-phat-cua-dns-gaming-20220505183013175.chn