Nóng! Bị nghi scam hơn 100 triệu, tác giả dự án game lịch sử VN cũng đã lộ diện, đưa ra quyết định gây sốc

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/02/2022 04:30 PM

 
  thích

Dự án game lịch sử VN này từng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Như đã nói trong loạt bài viết trước đây, vào đầu năm 2020, dự án game Anh Hùng Áo Vải được phát triển bởi một game thủ 18 tuổi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Thời điểm đó, Anh Hùng Áo Vải được tác giả kêu gọi vốn để có thêm nguồn lực phát triển sản phẩm của mình.

Nóng! Bị nghi scam hơn 100 triệu, tác giả dự án game lịch sử VN cũng đã lộ diện, đưa ra quyết định gây sốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đã gần 24 tháng trôi qua mà dự án Anh Hùng Áo Vải vẫn chưa có thêm bất kỳ một dự định hay cập nhật về tiến độ. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng không khỏi nghi vấn khi số tiền mà dự án game lịch sử này đã lên tới hơn 100 triệu. Nhiều người nghi ngại rằng, dự án game này đã “bốc hơi” cùng với số tiền gọi vốn. Thế nhưng, ngay sau khi có những thông tin không mấy tích cực về tựa game Anh Hùng Áo Vải này thì tác giả đã chính thức lên tiếng trong group của trò chơi này, nguyên văn như sau:

“Em vừa có một trao đổi với đại diện của Comicola. Với việc hiện giờ đã là tròn 24 tháng kể từ ngày gọi vốn, nhưng sản phẩm vẫn chưa thể ra mắt thị trường, Comicola đã kích hoạt chương trình bảo vệ khách hàng của họ (https://crowdfunding.comicola.com/customers/) và sẽ refund toàn bộ 100% số tiền cho các anh chị backer.

Nóng! Bị nghi scam hơn 100 triệu, tác giả dự án game lịch sử VN cũng đã lộ diện, đưa ra quyết định gây sốc - Ảnh 2.

Quá trình refund sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, và em cũng phối hợp cùng với Comicola để gửi lại các khoản chi phí cần thiết cho quá trình refund.

Sản phẩm game Anh Hùng Áo Vải vẫn sẽ được phát triển tiếp. Đây là sản phẩm tâm huyết của cá nhân em, do vậy, do vậy em sẽ cũng hoàn thành sản phẩm này. Thời gian làm game đang bị dài hơn dự kiến, do tính toán không cẩn thận của em ban đầu.

Với các anh chị trong group đã ủng hộ dự án, em xin gửi lời cảm ơn, và cũng rất xin lỗi vì đã chậm trễ tiến độ, do không lường được sự khó khăn trong quá trình làm sản phẩm. Tuy nhiên, sau này khi sản phẩm hoàn thiện, em cũng xin phép gửi cho mọi người để xin đánh giá và nhận xét. Nếu mọi người có câu hỏi, hoặc có yêu cầu gì, xin vui lòng comment ở dưới bài viết này.

Như vậy có thể hiểu là, dự án Anh Hùng Áo Vải chỉ chưa thể ra mắt chứ không phải là đã “mất tích” cùng số tiền gọi vốn như nhiều người vẫn đồn đoán. Và ngay cả khi đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền gọi vốn thì theo tác giả, dự án game này vẫn sẽ được tiếp tục phát triển và đương nhiên lộ trình lúc đó sẽ rất khó khăn. Hy vọng rằng, với niềm đam mê thực sự của mình thì tác giả của Anh Hùng Áo Vải sẽ sớm đưa tựa game đến với công chúng và đây có thể xem như là một kinh nghiệm đối với đội ngũ phát triển trong tương lai.

https://gamek.vn/nong-bi-nghi-scam-hon-100-trieu-tac-gia-du-an-game-lich-su-vn-cung-da-lo-dien-dua-ra-quyet-dinh-gay-soc-20220219160856134.chn