Nokia 9.1 PureView lộ diện, không những cấu hình mạnh mà còn có camera siêu khủng

Kimtrans  - Theo Helino | 26/10/2019 12:34 PM

Nokia 9.1 PureView sẽ chính thức ra mắt vào quý 2 năm 2020.

Thời gian gần đây, các smartphone Nokia đang dần lấy được cảm tình của người dùng bởi chất lượng tốt đi cùng mức giá hấp dẫn. Điển hình là Nokia 9 PureView đã được HMD Global công bố tại MWC 2019 hồi đầu năm đã thu được rất nhiều sự quan tâm. Và mặc dù chúng ta biết rằng công ty vẫn đang chuẩn bị cho sản phẩm kế nhiệm, nhưng hình ảnh của Nokia 9.1 PureView cũng như lịch trình phát hành sơ bộ của nó đã bị rò rỉ.

Các thành viên nội bộ Nokia một lần nữa tuyên bố rằng Nokia 9.1 PureView sẽ chỉ chính thức ra mắt vào quý 2 năm 2020, trái với các báo cáo trước đó rằng nó sẽ ra mắt trước cuối năm nay. Thiết bị này sẽ hỗ trợ riêng cho 5G, mặc dù nó không rõ liệu HMD Global sẽ phát hành phiên bản chỉ có LTE hay không.

Nokia 9.1 PureView lộ diện, không những cấu hình mạnh mà còn có camera siêu khủng - Ảnh 1.

Tương tự như Nokia 9 PureView, Nokia 9.1 PureView sẽ có cùng bộ xử lý là Qualcomm Snapdragon 855, thay vì Snapdragon 865 mới nhất được thiết lập theo một thông báo vào cuối năm nay. Thông tin này vẫn chưa chính thức, nhưng sức mạnh bộ xử lý Snapdragon 855 cũng đã rất đáng nể.

Một số hình ảnh độ phân giải thấp của Nokia 9.1 PureView đã bị rò rỉ trên Weibo cho thấy một số thông tin của chiếc smartphone sắp ra mắt này. Các kết xuất cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về thiết lập cụm 5 camera thiết kế đẹp hơn ở mặt sau, cùng với ngôn ngữ thiết kế ở mặt trước.

Nokia 9.1 PureView lộ diện, không những cấu hình mạnh mà còn có camera siêu khủng - Ảnh 2.

Nếu hình ảnh gần đúng với thực tế, Nokia 9.1 PureView sẽ có màn hình với phần cằm phía mỏng và viền trên dày hơn một chút, tương tự Pixel 4. Viền trên cùng sẽ được khắc logo Nokia cùng với hàng loạt cảm biến. Màn hình cũng bị cong ở các cạnh và cạnh dưới sẽ trang bị cổng USB-C.

Di chuyển ra mặt sau của điện thoại, Nokia 9.1 PureView sử dụng một thiết lập máy ảnh khác với thiết bị tiền nhiệm. Nếu người tiền nhiệm Nokia 9 ban đầu có năm cảm biến giống nhau, thì các cảm biến trên thiết bị sắp ra mắt sẽ được trang bị các kích cỡ và hình dạng khác nhau.

Cảm biến ở giữa mô-đun máy ảnh tròn có thể là máy ảnh kính tiềm vọng được sử dụng để thu phóng, như trên Huawei P30 Pro. Bên ngoài cụm camera, có đèn flash LED cùng với cảm biến TOF 3D và hệ thống lấy nét bằng laser.

Nokia 9.1 PureView lộ diện, không những cấu hình mạnh mà còn có camera siêu khủng - Ảnh 3.

Cấu hình dự kiến

Hệ điều hành: Android 10

Bộ xử lý: Octa core 2.8 GHz

Hiển thị: 6 inch

Độ phân giải: 2880 x 1440 pixel

RAM: 6 GB

Máy ảnh: 12MP + 12MP + 12MP + 12MP + 12MP

Mở rộng thẻ nhớ: Không