Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương!

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Từng bật khóc hai lần trên sóng, sự nghiệp streamer của Quỳnh Alee là một màu tai tiếng, chỉ trích.

“Đầu không xuôi… đuôi khó lọt"

Câu nhận xét có vẻ đúng với sự nghiệp làm streamer của cô nàng có tên Quỳnh Alee. Cô chính là một trong hai nữ nhân vật đang khiến cộng đồng game nói riêng, cư dân mạng nói chung không khỏi xôn xao trong nhiều ngày nay.

Nữ streamer này dính vào lùm xùm cùng ekip làm clip có nội dung nhạy cảm nhưng không cảnh báo mác 18+. Bất chấp danh dự vì danh vọng và đồng tiền tạo nên các loại hình content “rẻ mạt”, câu view, kéo fame khiến cho Quỳnh và hai đồng nghiệp nhận nhiều chỉ trích.

Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương! - Ảnh 1.

Trước đó, dậy sóng cộng đồng mạng bởi loạt ảnh thướt tha trong tà áo dài trắng, Quỳnh Alee (Bùi Thị Quỳnh) được gọi với cái tên “nữ thần đồng phục”. Ngắm loạt ảnh trên trang cá nhân, không khó để nhận ra cô nàng sở hữu nét đẹp tinh khôi, gương mặt đáng yêu, cùng với chiếc mũi cao và góc nghiêng “thần thánh”.

Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương! - Ảnh 2.

Thế nhưng những điểm mạnh này không hề được phát huy. Tháng 3/2021, cô bạn chính thức bước chân vào làng streamer với những giờ lên sóng live tựa game lái xe tải giả lập Truck Simulator. Ở đó, việc mặc trang phục có phần sexy, khoe khuôn ngực nở nang khiến cô nhận nhiều bình luận khiếm nhã của cư dân mạng.

Thời điểm ấy, tuổi đời còn trẻ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm đối mặt với những màn công kích như vậy, nữ streamer không biết phải xử lý như thế nào, chỉ biết ngồi ôm vô lăng và bật khóc.

Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương! - Ảnh 3.

Rất nhanh sau đó, nữ streamer 20 tuổi cũng đã kịp lấy lại bình tĩnh và live tiếp game thay vì off sóng như nhiều người khuyên.

Nổi tiếng đi cùng tai tiếng

Trong suốt thời gian sau này, lượt người theo dõi Quỳnh Alee đạt được mức tăng trưởng đi lên đều tuy nhiên đó là thành tích có được sau những đợt drama gối nhau liên tiếp. Từ thường xuyên “khoe bưởi" trên sóng, mặc đồ trễ nải “hack" view, bị nghi ngờ lộ ảnh nóng, bị chỉ trích khi khều donate kém duyên...

Gần như mỗi đợt, Quỳnh Alee cũng phải chịu không ít áp lực từ chỉ trích của khán giả, đổi lại cô nàng củng cố được lượng follow trên các nền tảng của mình tăng lên trông thấy. Thậm chí trở thành nữ streamer có đến cả triệu người theo dõi, có ảnh hưởng nhất định.

Không phải cứ khóc là được thương...

Và mới đây, lần thứ hai nữ streamer này phải rơi nước mắt trên sóng đó là khi livestream thanh minh, trần tình về drama gần nhất của mình. Ở đó, Quỳnh đính chính thông tin mình không hề có bầu sau clip troll anh quản lý. Tuy nhiên, khán giả vẫn phản ứng mạnh mẽ với động thái này của cô gái 20 tuổi.

Người xem khó hiểu không biết nữ streamer ngây ngô hay cố tình không hiểu vấn đề. Bởi tại đây, ai cũng biết đó là clip troll nhưng điều người xem phẫn nộ là cách lựa chọn content và phương thức sản xuất và phát hành video có vấn đề. Ấy thế nhưng người trong cuộc thì lại không chịu hiểu.

Sau đó, cách giải thích xin lỗi của cô và ekip cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng và coi thường khán giả làm dẫn đến luồng ý kiến trái chiều. Dù bật khóc vì bất lực trên sóng nhưng Quỳnh Alee vẫn không nhận được sự thương cảm.

Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương! - Ảnh 6.
Nổi tiếng với rất nhiều tai tiếng, streamer rơi nước mắt trên sóng: Không phải cứ khóc là được thương! - Ảnh 7.

Cư dân mạng hy vọng rằng, thay vì khóc lóc, cô nàng nên nhận ra vấn đề cốt lõi chứ không nên quanh co. Sự nghiêm khắc này cũng cho thấy, yêu cầu khắt khe của khán giả dành cho những “idol mạng", những người có tầm ảnh hưởng nhất định!