Nổi tiếng với những GTA và Red Dead Redemption, thế nhưng Rockstar từ chối kiếm tiền tấn nhờ làm game remake vì lý do này đây

Froong  - Theo Helino | 09/01/2020 01:57 PM

Chẳng mấy nhà phát hành lại từ chối cơ hội kiếm tiền tấn như thế như cha đẻ của GTA.

Với những tựa game đỉnh cao đang sở hữu, khả năng các bản remake từ những tựa game này sẽ đem về cho Rockstar số tiền không hề nhỏ, nhưng tại sao hãng này lại chưa bao giờ chọn cách làm remake như nhiều hãng game khác?

Trong suốt quá trình phát triển của nghành công nghiệp game những năm gần đây, Rockstar luôn là một cái tên đáng chú ý. Nhà phát triển game này đang nổi lên như là một trong những hãng sở hữu nhiều trò chơi thành công nhất, không chỉ các sản phẩm gần đây như GTA5 hay Red Dead Redemption 2, mà những video game được ra mắt từ nhiều năm trước của Rockstar cũng đang vượt qua thời gian để chứng minh giá trị huyền thoại của mình. Với nội dung hấp dẫn và được đánh giá cao, chắc chắn nếu được remake, những tựa game như GTA Vice City hay GTA San Andreas sẽ giúp Rockstar thu về số tiền không nhỏ, nhưng cho đến nay hãng này vẫn chưa một lần remake lại các sản phẩm cũ của mình.

Nổi tiếng với những GTA và Red Dead Redemption, thế nhưng Rockstar từ chối kiếm tiền tấn nhờ làm game remake vì lý do này đây - Ảnh 1.

Trào lưu remake lại các sản phẩm game kinh điền đang được các hãng sử dụng nhiều trong những năm gần đây, đã có những bản game Remake tạo được ấn tượng lớn với người chơi và các nhà phê bình, thậm chí có những tựa game remake còn phá kỷ lúc về doanh số.

Một trường hợp đáng chú ý là Resident Evil 2, bản remake của tựa game đã được xuất bản từ năm 1998 đã được các nhà phê bình đánh giá là quả bom tấn của năm 2019. Nhìn vào những thành công mà các bản remake làm được, nhiều hãng game đang thi nhau đầu từ vào các bản remake, sắp tới chúng ta sẽ được thưởng thức những bản làm lại của Destroy All Humans!, hay SpongeBob SquarePants: Battle For Bikini Bottom, đây cũng được xem là những tựa game đáng chờ đợi nhất của năm 2020.

Nổi tiếng với những GTA và Red Dead Redemption, thế nhưng Rockstar từ chối kiếm tiền tấn nhờ làm game remake vì lý do này đây - Ảnh 2.

Nhưng sau những bản remake thành công của các tựa game kinh điển thời gian qua, chúng ta thấy một điều kỳ lạ, rằng tại sao một nhà phát triển sở hữu nhiều tựa game kinh điển như Rockstar vẫn chưa có bất cứ hành động gì cho thấy họ sẽ làm lại các sản phẩm ăn khách cũ của mình. Hiện nay, những bản Mod do các fan của Grand Theft Auto tạo ra vẫn thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube, vậy nếu bây giờ các fan của Rockstar được chơi các bản remake với đồ họa hiện đại và nhiều cải tiến về lối chơi hơn thì sao?

Khả năng thành công được dự đoán là không hề nhỏ, nếu Rockstar cho làm lại các trò chơi như Bully, The Warrior hay loạt game đua xe từ rất lâu của hãng là Midnight Club. Vậy nhưng Rockstar vẫn chưa cho thấy bất cứ động thái gì về những dự án remake cả.

Nổi tiếng với những GTA và Red Dead Redemption, thế nhưng Rockstar từ chối kiếm tiền tấn nhờ làm game remake vì lý do này đây - Ảnh 3.

Nhưng nếu những ai thực sự yêu thích các sản phẩm của Rockstar và hãng game này, chúng ta có thể hiểu vì sao Rockstar không làm các game remake, đó đơn giản là bởi họ không có đủ thời gian.

Theo dõi Rockstar trong những năm gần đây, chúng ta có thể thấy hãng đã không còn cho ra mắt các tựa game trong một thời gian ngắn như trước đây, các sản phẩm hiện nay của Rockstar thường khiến họ phải bỏ ra 5 đến 6 năm để hoàn thiện. Điển hình như phần mới nhất của loạt GTA, kể từ khi phần 5 được ra mắt vào năm 2013 cho đến nay, chúng ta vẫn chưa biết bao giờ Rockstar mới cho ra phần 6, cho dù đã gần 7 năm trôi qua.

Rockstar có cách làm việc riêng của họ, đầu tư thời gian và chau chuốt cho sản phẩm của mình thật kỹ trước khi ra mắt, bở vậy các sản phẩm của Rockstar luôn có được chất lượng cao. Có lẽ đây là hướng đi chính của hãng này, đầu tư thời gian và những gì tốt nhất cho các sản phẩm mới, thay vì tìm kiếm thành công từ những giá trị cũ.