Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để "on top" xu hướng

Hoài My  Hoa học trò | 08/09/2022 12:43 PM

Nhiều người bất chấp những rủi ro về cả sức khỏe lẫn danh tiếng, thậm chí là tính mạng, chỉ để đổi lấy sự chú ý của những người xung quanh và sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cùng với tốc độ phát triển không ngừng của mạng xã hội, vai trò và tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng cũng ngày một tăng. Nhiều người vì thế mà bất chấp tất cả, kể cả rủi ro đến tính mạng, chỉ để đổi lại sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thay vì cố gắng nâng cao thành tích và tạo dựng danh tiếng, một bộ phận người dùng mạng xã hội lại muốn đi lên bằng cách tạo tai tiếng. Họ sáng tạo ra những nội dung độc lạ nhưng lại không phù hợp với tiêu chuẩn xã hội: Cố tình "làm lố", tạo trò đùa kém duyên, thực hiện những thử thách vô cùng nguy hiểm hay những hành động gây "sốc"...

Bất chấp mạng sống để đổi lấy sự chú ý

Nhiều người dùng mạng không ngại thực hiện những hành động nguy hiểm đến tính mạng chỉ để đổi lấy một khoảnh khắc viral trên mạng xã hội. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người thực hiện mà còn tác động không tốt đến nhận thức của người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 1.

Sau khi chụp được bức ảnh này, cô gái trong hình đã bị ngã khỏi ban công và bị gãy cả hai chân, bị thương ở tay, hông và đầu.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 2.

Người mẫu Nga gây tranh cãi với bức ảnh được chụp trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm: không nệm, không dây bảo hộ, không một biện pháp an toàn nào cả.

Cố tình tạo ra những trò đùa nhảm gây bức xúc

Ranh giới giữa sự hài hước và kém duyên là vô cùng mong manh. Nếu thiếu đi một chút tinh tế, việc vượt quá ranh giới đó là điều không thể tránh khỏi. Một số người dù nhận thức được điều đó nhưng vẫn cố tình tạo ra những trò đùa hết sức "lố lăng" với mục đích câu view, thỏa mãn lợi ích cũng như sở thích của bản thân.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 3.

Với hi vọng tạo nên một chiếc video thật viral, người dùng Instagram này đã đùa rằng bản thân bị mắc COVID-19 khi đang ngồi trên máy bay. Hậu quả là anh chàng buộc phải hạ cánh khẩn cấp và bị bắt giữ ngay sau đó. (Nguồn: pubabc)

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 4.

Hành động không phù hợp với hoàn cảnh: Cô gái này thả dáng thoải mái trước một đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới thứ II. (Nguồn: pubabc)

Công khai chuyện riêng tư trên mạng xã hội

Việc làm này không khác gì tiếp tay cho kẻ xấu, trực tiếp "dâng" những bí mật của mình cho những người có ý định bất chính. Mặc dù việc chia sẻ cuộc sống thường nhật đang là xu hướng sáng tạo nội dung hiện nay, nhưng việc làm dụng nó sẽ gây nên phản ứng ngược và là con dao hai lưỡi.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 5.

Người mẹ không ngần ngại "khoe" phản ứng của con gái khi biết bố mẹ đã ly hôn. (Nguồn: pubabc)

Tận dụng nỗi buồn

Mỗi người đương đầu với mất mát bằng nhiều cách khác nhau. Một số cảm thấy cần được gia đình và bạn bè vây quanh, những người khác lại mong muốn được ở một mình. Ngày nay, một số người cũng chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ nỗi mất mát của họ trên trang của họ cho người khác thấy những gì họ đang phải trải qua. Đồng thời cung cấp một nền tảng để bạn bè gần xa gửi lời chia buồn.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 6.

Ăn mặc gợi cảm, trang điểm đậm để tạo dáng trong đám tang người thân? (Nguồn: pubabc)

Lợi dụng người thân và lòng thương hại để trục lợi

Vấn đề này không còn quá xa lạ đối với người dùng mạng xã hội, nó tồn tại dưới nhiều hình thức và đủ các thể loại. Để kiếm tiền hay tạo dựng lòng tin, vài người không ngại sử dụng chiêu trò để lừa gạt, lợi dụng lòng tốt của người khác.

Nổi tiếng nhờ nội dung tiêu cực: Bất chấp chiêu trò, không ngại nguy hiểm chỉ để on top xu hướng - Ảnh 7.

Người bố trong clip sẵn sàng cạo đầu con nhỏ, biến con thành "thú vui". Trong khi đứa bé không hề tỏ ra thích thú hay vui vẻ. (Nguồn: pubabc)