Nổi tiếng là hãng RAM 'xấu xí', nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB

Kazuto  - Theo Helino | 18/07/2018 03:00 PM

Zeus Dragon RGB là sản phẩm RAM gaming mới rất đẹp mắt của Kingmax mới tung ra thị trường rất đáng chú ý với xung nhịp nhanh và thiết kế đẹp mắt.

Kingmax dường như đã biến mất khỏi thị trường PC Gaming sau vài năm lận đận không thể chuyển mình. Thế nhưng, Zeus Dragon RGB giống như một lời nhắc nhở về sự tồn tại của một thương hiệu lâu đời.

Nếu như cách đây không lâu Zeus Dragon của Kingmax vừa ra mắt đã bị hàng loạt những kit RAM RGB của nhiều thương hiệu khác nhau làm mờ nhạt thì tới Zeus Dragon RGB lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 1.

Theo như những thông tin có trên vỏ hộp thì sẽ có đến khoảng 16 mã sản phẩm Zeus Dragon RGB với các mức dung lượng và xung nhịp khác nhau nhưng đa phần đều tập trung vào đối tượng là các game thủ. Ở những setup tầm trung với 8GB RAM hay là 64GB RAM như các bộ máy khủng thì Zeus Dragon RGB đều có thể đáp ứng được mọi nhu cầu.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 2.
Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 3.
Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 4.

Zeus Dragon RGB có thể được coi là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Kingmax với thị trường bán lẻ PC sau nhiều năm chìm lắng với những sản phẩm “kém duyên” của mình. Chỉ cần một chút chuyển mình với hệ thống tản nhiệt nhôm phay xước cực “cool” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và chắc chắn là đẹp hơn cả những chiếc Zeus Dragon đã từng được ra mắt cách đây vài tháng.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 5.

Tất nhiên là khi nhắc đến RGB thì chúng ta không thể thiếu được hệ thống đèn LED màu mè cùng lớp nhựa dẫn sáng cầu kì mà Kingmax trang bị cho kit RAM này là hoàn toàn thuyết phục được các game thủ. Đấy là chưa kể đến chất lượng màu sắc, cường độ sáng cũng như những hiệu ứng LED của Zeus Dragon RGB đều vượt trội hơn nhiều thương hiệu làm RAM RGB đi trước.

Hiện trên tay tôi là kit RAM Zeus Dragon RGB 8GB x2 bus 3000, đây là kit RAM cận cao cấp phổ biến nhất với các bộ máy trong tầm 25-35 triệu đồng.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 6.

Thông qua phần mềm chúng tôi có thể biết những thông số chi tiết nhất về kit RAM này như sau:

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 7.

Không quá quan trọng nhưng tiềm năng ép xung của một kit RAM dành cho game thủ thì luôn luôn tồn tại. Chính vì vậy chúng tôi đã thử vọc vạch một chút và có kết quả như sau.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 8.
Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 9.

Không trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu năng của game nhưng một kit RAM tốt giúp những hệ thống đa tác vụ của game thủ vận hành mượt mà. Đặc biệt là những streamer hay những game có thư viện đồ họa lớn cần phải tải rất nhiều tài nguyên.

Nổi tiếng là hãng RAM xấu xí, nhưng Kingmax đang bắt game thủ phải nhìn lại mình với Zeus Dragon RGB - Ảnh 10.

Với mức giá chưa đến 5 triệu đồng cho một cặp RAM RGB 16Gb bus 3000MHz gần như là mức không tưởng vài tháng trước. Nhưng Zeus Dragon RGB là trường hợp ngoại lệ có thể cho game thủ cả những trải nghiệm màu sắc lẫn hiệu năng tốt khi chơi game.