Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị "hắt hủi" tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2021 01:34 PM

Nổi tiếng không kém gì Pokémon, One Piece, Conan tại đất nước Nhật Bản thế nhưng 5 series anime sau đây lại không được quan tâm tại Việt Nam, thậm chí có những cái tên mà chẳng ai biết đến.

Digimon

Ra mắt cùng thời với Pokemon, Digimon ban đầu xuất hiện dưới dạng Tamagotchi - hay còn gọi là "thú ảo". Nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khách hàng, Digimon phát triển thành một chuỗi  series anime Digimon Adventure đồng thời mở ra thế giới game Digimon World. Sau hơn 20 năm phát triển, Digimon hiện đã trở thành một trong những thương hiệu đình đám nhất của ngành công nghiệp anime - game tại Nhật Bản.

Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị hắt hủi tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc - Ảnh 1.

Đầu những năm 2000, Digimon cũng khá thịnh hành tại Việt Nam, nhất là khi các cô bán đồ chơi ở cổng trường nhập về máy nuôi thú ảo. Riêng anime Digimon Adventure cũng được chiếu trên TV và thu hút không ít khán giả hâm mộ. Dù vậy, càng về sau thì Digimon dần "biến mất" khỏi nước ta và chỉ còn một số ít khán giả trung thành theo dõi thương hiệu này mà thôi. Các bạn đã từng theo dõi anime này hay chưa?

Love Live

Love Live là một thương hiệu anime có rất nhiều phiên bản khác nhau đã được tung ra. Câu chuyện chủ yếu xoay quanh các nữ idol đáng yêu và con đường sự nghiệp của họ. Ngoài việc là một anime giải trí, Love Live còn là nơi để các idol, ca sĩ trẻ của Nhật Bản thể hiện tài năng của mình. Cũng chính vì điều này nên anime Love Live rất được yêu thích tại Nhật Bản trong suốt nhiều năm qua. Tại Việt Nam thì chỉ một số ít khán giả am hiểu văn hóa giải trí Nhật Bản mới thật sự yêu thích Love Live.

Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị hắt hủi tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc - Ảnh 2.

Cowboy Bebop

Cowboy Bebop là anime được đánh giá rất cao, không chỉ ở Nhật Bản mà cả ở các nước phương Tây. Hiện tại, Cowboy Bebop đang là anime có điểm số IMDb cao nhất. Tại Việt Nam, Cowboy Bebop đã ra mắt quá lâu và nội dung của phim khá kén người xem nên anime này được khá ít người biết đến.

Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị hắt hủi tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc - Ảnh 3.

Neon Genesis Evangelion

Nhắc đến anime Nhật Bản mà không nhắc đến Neon Genesis Evangelion thì là một thiếu sót nghiêm trọng. Xuất hiện ở thời điểm anime lấy chủ đề robot đang cực kì thịnh hành, Neon Genesis Evangelion đã "thổi bay" tâm trí khán giả toàn thế giới với câu chuyện cực kì sâu sắc và phần hình ảnh đậm chất nghệ thuật.

Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị hắt hủi tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc - Ảnh 4.

Năm 2006, Japan Media Art Festival đã xếp hạng Neon Genesis Evangelion là anime nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cho đến nay, thương hiệu này vẫn ra mắt các sản phẩm mới và được đón nhận nồng nhiệt tại Nhật Bản. Bất chấp sự nổi tiếng tại Nhật Bản thì tại Việt Nam, Neon Genesis Evangelion cũng có một lượng fan tuy nhiên không đáng kể.

Sazae-san

Sazae-san là anime phải nói là "đậm chất Nhật Bản" nhất trong số các anime từng được làm ra. Kéo dài từ năm 1969 với hơn 7000 tập phim của Sazae-san đã đồng hành cùng người dân xứ sở hoa anh đào qua mọi thăng trầm lịch sử đồng thời đem lại tiếng cười giải trí không biết bao nhiêu thế hệ tại đất nước này. Vì là một anime rất "Nhật Bản" thế nên Sazae-san chỉ được biết đến như "phim hoạt hình dài tập nhất lịch sử" chứ gần như không có nhiều cơ hội tại các đất nước khác trong đó có Việt Nam.

Nổi tiếng không kém One Piece thế nhưng 5 anime sau đây lại bị hắt hủi tại Việt Nam, toàn những cái tên lạ hoắc - Ảnh 5.

Trên đây là 5 anime nổi tiếng không kém One Piece tại Nhật Bản nhưng lại bị "hắt hủi" tại Việt Nam. Các bạn đã từng xem qua cái tên này trong số 5 tác phẩm mà chúng tôi vừa kể trên hay chưa, hãy để lại ý kiến của mình nhé!