Nói mình bị Riot "đối xử bất công" ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: "Câu đấy phải là của VCS"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2022 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc phải đánh lại 3 trận đấu đầu tiên tại MSI 2022 khiến các thành viên RNG tỏ ra khá bức xúc thì phải.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 13/5, Riot đã đưa ra một quyết định khiến cả làng LMHT ngỡ ngàng khi hủy kết quả 3 trận đấu đầu tiên ở MSI 2022 của RNG. Nguyên nhân được cho là tới từ việc có sự chênh lệch về ping giữa RNG và các đội khác và đại diện của LPL được hưởng đôi chút lợi thế.

Ngay sau đó thì các thành viên RNG tỏ ra cực kỳ bất mãn với quyết định này của Riot khi họ cho rằng đây là một quyết định thiếu công bằng. Cụ thể thì tuyển thủ cũng như quản lý của RNG đã đăng lên Weibo cá nhân hình ảnh "cán cân công lý" để "cà khịa" quyết định trên của phía Riot. Thậm chí trong một video cổ vũ tinh thần trước khi thi đấu, HLV Kenzhu của RNG còn nói rằng dù bị "đối xử bất công" nhưng vẫn sẽ thể hiện tốt nhất và giành chiến thắng.

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 1.

Ngay sau khi video này được đăng tải thì nó đã gây ra sự tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng LMHT. Phần lớn ý kiến cho rằng việc RNG gọi mình bị "đối xử bất công" là một phát ngôn mang tính "chúa hề" khi ở MSI 2022 thì họ là đội được hưởng nhiều đặc quyền nhất. Chỉ riêng không phải sang Hàn Quốc thi đấu và khiến các đội khác chơi ở mức ping 35 là quá đủ để nói lên sự ưu ái mà RNG được nhân ở giải đấu lần này.

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 2.

Ngay khi có thông tin RNG được phép thi đấu từ xa tại MSI 2022 thì đội tuyển này đã nhận chỉ trích vì hưởng quá nhiều đặc quyền

Ngoài ra thì có không ít người còn nói rằng cụm từ "đối xử bất công" phải là của khu vực VCS khi các đội tuyển của chúng ta không thể tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian quá dài. Với phát ngôn có phần "chúa hề" của mình thì RNG vô tình biến mình thành "kẻ phản diện" và nhận phải rất nhiều những bình luận tiêu cực ở MSI 2022 lần này.

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 3.

Ý kiến được phần đông game thủ đồng ý đó là RNG nhận quá nhiều đặc quyền ở MSI 2022 và chẳng có lý do gì mà họ nói rằng mình bị "đối xử bất công" cả

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 4.

Một game thủ khác cho rằng RNG đáng lẽ đã không thể tham dự MSI như VCS vì không thể tới Hàn Quốc

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 5.

Ý kiến khác thì cho rằng cụm từ "đối xử bất công" phải là của VCS chứ RNG không có lý do gì để dùng nó vì họ nhận quá nhiều đặc quyền

Xét một cách công bằng thì người đáng trách nhất trong vụ việc lần này của RNG chính là Riot Games. Họ đã không kiểm soát được chất lượng ping tại MSI 2022 khi tới ngày thi đấu thứ 3 thì mới phát hiện ra sự chênh lệch này. Chính những tuyển thủ tại giải đấu đã tiết lộ rằng sang tới ngày thi đấu thứ 3 thì chất lượng ping mới được cải thiện và giống với khi đấu tập. Kết hợp với quyết định hủy kết quả kể trên thì Riot cho thấy mình tổ chức MSI 2022 rất thiếu sự chuyên nghiệp.

Nói mình bị Riot đối xử bất công ở MSI 2022, RNG gây tranh cãi nảy lửa: Câu đấy phải là của VCS - Ảnh 6.

Đó là các vấn đề bên ngoài game, đối với bản thân phiên bản LMHT áp dụng cho MSI 2022 cũng tồn tại nhiều lỗi và ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng giải đấu. Gần nhất là việc Leona gặp lỗi bị bay lên không trung khi dính phải Q - Phóng Mỏ Neo của Nautilus. Trước đó là một màn Giật Sét xa cả vạn dặm của Kennen trong tay Hasmed trong trận đấu với T1 và không có gì đảm bảo những lỗi tương tự sẽ không lặp lại và khiến MSI 2022 trở nên tệ hơn nữa.

https://gamek.vn/noi-minh-bi-riot-doi-xu-bat-cong-o-msi-2022-rng-gay-tranh-cai-nay-lua-cau-day-phai-la-cua-vcs-20220514082901329.chn