Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết

Minh Hoa - Người Đưa Tin  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/08/2020 11:29 AM

Nhiều người cho rằng đóng vai xác chết là chỉ việc nằm im và nhắm mắt nhưng thực tế các diễn viên đã vô cùng khốn khổ trên phim trường để hoàn thành vai diễn tưởng dễ mà khó này.

Thông thường diễn viên phải học thuộc lời thoại, sử dụng cơ mặt cũng như ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt để thể hiện nhân vật mà mình được giao tuy nhiên vào vai người chết là một trường hợp đặc biệt. Để hoàn thành vai diễn, các nghệ sĩ phải giữ gương mặt không cảm xúc trong bất cứ hoàn cảnh nào và điều này không phải là dễ.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Hong Kong Hồ Mỹ Di.

Nữ diễn viên Hồ Mỹ Di lần đầu có trải nghiệm đóng vai xác chết trong phim Bằng chứng thép 4. Điều đáng sợ nhất đối với cô là khi nằm trên chiếc giường kim loại lạnh lẽo để phục vụ cảnh quay khám nghiệm tử thi.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 2.

Cô nằm trên đó với rất ít quần áo, chủ yếu là đồ bảo hộ che chắn các vùng nhạy cảm. Dù rét đến run rẩy chân tay nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng giữ nguyên biểu cảm gương mặt để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 3.

Trong Bằng chứng thép 4 có nhiều phân cảnh miêu tả thi thể nạn nhân. Người đẹp Tạ Chỉ Luân cũng từng vào vai cô gái bị sát hại và bị nhét xác vào túi hút chân không, ném xuống biển. Với vai diễn này toàn cơ thể cô bị phủ một lớp phấn trắng để tạo cảm giác giống xác người đã chết vài ngày.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 4.

Dù đã tham khảo các cách diễn thi thể, từ tư thế đến gương mặt song đến khi thực diễn, Tạ Chỉ Luân vẫn cảm thấy sợ hãi vì phải ngồi trong túi chân không và nhịn thở trong thời gian ngắn. Tuy nhiên sau đó cô dần lấy lại bình tĩnh và hoàn thành tốt cảnh quay.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 5.

Trong bộ phim Bão nhật thực, Lương Tịnh Kỳ phải diễn cảnh qua đời và bị bạn diễn dùng đất chôn trực tiếp. Hai ngày quay cảnh này là trải nghiệm đáng nhớ đối với nữ diễn viên. Lương Tịnh Kỳ cho biết, thời điểm quay phim không khí ẩm ướt nên cô luôn có cảm giác côn trùng nhiều hơn, bò xung quanh người, thậm chí quần áo bên trong cũng ướt.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 6.

Việc nằm xuống một cái hố để mọi người xúc đất đổ lên khiến cô cảm thấy như đang bị chôn sống, rất khó thở và đáng sợ. Kết thúc cảnh quay, cô không thể mở mắt ngay vì đất cát bám trên mặt. Lương Tịnh Kỳ cho biết, cô phải gội đầu 3 lần mới làm sạch hết đất cát bám trên tóc, còn 2 lỗ tai mấy ngày sau vẫn còn cát.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 7.

Trong Liệt nhật chước tâm Đặng Siêu nhận được nhiều lời khen ngợi khi đóng cảnh xác chết. Ánh mắt vô hồn cùng biểu cảm khuôn mặt của ông xã Tôn Lệ khi nhập vai đã hoàn toàn chinh phục khán giả.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 8.

Khi đóng Close Your Eyes Before It's Dark (2016), nữ diễn viên Giản Mạn Thư phải vào vai xác chết. Tuy nhiên, để cảnh quay chân thực và ám ảnh người xem đạo diễn yêu cầu cô phải mở mắt. Không những thế, người đẹp còn gặp khó khăn khi nhập vai xác chết nhưng vẫn phải kiểm soát nhịp thở trong tầng hầm – nơi không khí ngột ngạt, thiếu oxy -sao cho khán giả không phát hiện ra.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 9.

Không riêng gì Giản Mạn Thư, bạn diễn của cô là Lam Nhã Vân cũng phải rất vất vả khi diễn cảnh xác chết. Để hoàn thành vai diễn cô đã bị chóng mặt và nôn mửa, thậm chí phải nhập viện cấp cứu do ở dưới tầng hầm quá lâu.

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 10.

Hồng Khởi Văn (người đeo kính) trong phim Lá rụng về cội.

Nói đến việc đóng vai thi thể không thể không nhắc tới Hồng Khởi Văn trong phim điện ảnh Lá rụng về cội (2007). Hồng Khởi Văn vốn là tài xế và đây là lần duy nhất trong đời ông đóng phim. Vai diễn của ông là lão Lưu, một người say rượu, bị đột tử trên công trường, được lão Triệu (Triệu Bản Sơn đóng ) đưa về quê an táng. Vì không có tiền thuê xe nên lão Triệu phải giả vờ như lão Lưu vẫn còn sống nhưng không thể đi lại vì say rượu. Lão Triệu hóa trang người bạn của mình thành người say, cho ngồi trên xe khách, cõng trên lưng, đặt vào lốp ô tô đẩy đi trên đường…

Nỗi khổ cực khó ai thấu của sao Hoa ngữ khi nhập vai xác chết - Ảnh 11.

Đặc biệt trong các cảnh quay bị đẩy trên đường, Hồng Khởi Văn chấp nhận tự mình ngồi vào lốp bánh xe thay vì dùng hình nộm. Cảnh quay phải thực hiện nhiều lần khiến ông hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Dù vậy, ông vẫn cố gắng quay đi quay lại để cảnh quay được chân thực nhất.