Nội dung One Piece bản live-action đã bị lộ, cái tên giúp Oda tạo nên "huyền thoại" sẽ được tái hiện lên màn ảnh?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2021 05:15 PM

 
  thích

Mới đây, một số thông tin cho biết nội dung One Piece phiên bản live-action đã bị lộ khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Mới đây nhất thì trong sự kiện bộ truyện One Piece chính thức đạt cột mốc 100 tập phát hành vào ngày 3 tháng 9 đã công bố những thông tin quan trọng. Nổi bật trong số những thông tin đó là việc Oda xác nhận One Piece sẽ sớm kết thúc trong tương lai và phần phim live-action hé lộ thông tin mới kèm nhá hàng logo của dự án.

Nội dung One Piece bản live-action đã bị lộ, cái tên giúp Oda tạo nên huyền thoại sẽ được tái hiện lên màn ảnh? - Ảnh 1.

Logo của One Piece phiên bản live-action

Nội dung One Piece bản live-action đã bị lộ, cái tên giúp Oda tạo nên huyền thoại sẽ được tái hiện lên màn ảnh? - Ảnh 2.

Hình ảnh một tập kịch bản với tiêu đề tập đầu mang tên "Romance Dawn"

Theo như đã thông báo thì series này sẽ có tập phim đầu tiên mang tên "Romance Dawn". Tuy nhiên nhiều fan tinh ý nhận ra rằng tên tập phim đầu tiên này giống với một tập truyện trước đó tác giả Oda. Vào năm 1996, Oda đã cho đã cho ra mắt một one-shot ngắn có tên là Romance Dawn trên tạp chí Shonen Jump Summer Special, và nói chính xác hơn thì đây chính là chapter 0 hình thành nên tượng đài One Piece ngày hôm nay.

Được biết câu chuyện diễn ra trong một lần chu du trên biển, Luffy khi ấy đã có màn chạm trán với băng hải tặc của Gally ở gần một hòn đảo. Ở trên hòn đảo ấy, trong khi người dân với thị trưởng muốn giao nộp tiền để đổi lấy sự yên ổn thì một cô gái có tên là Shiruku lại muốn chiến đấu. Luffy đánh bại được Gally rồi cho thuyền neo đậu gần đó, nhưng cậu lại tưởng rằng đây là một thị trấn bỏ hoang do người dân khi ấy đã ở yên hết trong nhà. Ngay khi mà Gally chưa kịp nói hết lời đe dọa, Luffy đã rời khỏi thuyền để tiến vào thị trấn.

Nội dung One Piece bản live-action đã bị lộ, cái tên giúp Oda tạo nên huyền thoại sẽ được tái hiện lên màn ảnh? - Ảnh 3.

Ở đây, Luffy gặp Shiruku và cho biết là bản thân muốn được trở thành một "Peace Main" như Shanks. Shanks trong phiên bản Romance Dawn vẫn là người đã cứu Luffy lúc nhỏ và trao lại chiếc mũ rơm cho cậu. Shiruku nhận ra cái tên mà Luffy vừa nhắc tới chính là Shanks "Tóc đỏ", một hải tặc lừng lẫy khắp biển cả. Cô còn tiết lộ sự thật với Luffy về việc mình là con gái của một hải tặc, nhưng bị bỏ rơi khi còn nhỏ. Cùng nhau, Shiruku và Luffy sau đó đã đánh bại được băng hải tặc của Gally, rồi cậu lại tiếp tục giong buồm ra khơi.

Vào năm 2008, Romance Dawn được chuyển thể thành một tập OVA và thêm thắt vào đó vài chi tiết mới như băng Mũ Rơm, con tàu Thousand Sunny. Một điểm thú vị là Romance Dawn còn có thêm cả phiên bản thứ hai được ra mắt vào năm 1996. Đây chính là phiên bản mang nét vẽ và nội dung gần giống như những gì mà Oda thể hiện trong chương đầu tiên của One Piece. Phiên bản này cũng có một tập phim được ra mắt nhằm kỉ niệm 20 anime One Piece lên sóng.

Thậm chí tác giả Oda từng hé lộ rằng đề tài về những hải tặc chu du khắp đại dương vốn đã được anh nghĩ ra khi còn ở trung học. Và chính niềm cảm hứng ấy đã giúp cho Oda tạo ra Romance Dawn, qua đó đặt nền móng hình thành nên One Piece ngày hôm này.

Nội dung One Piece bản live-action đã bị lộ, cái tên giúp Oda tạo nên huyền thoại sẽ được tái hiện lên màn ảnh? - Ảnh 4.

Có thể thấy Romance Dawn là một tập truyện quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn với tác giả Oda và tác phẩm của ông. Vì thế không lấy làm lạ khi nó được chuyển thể thành phiên bản live-action. Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn để này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Phiên bản One Piece live-action này sẽ do Netflix đảm nhận, phim sẽ do Matt Owens và Steven Maeda đạo diễn, Tomorrow Studio và ITV Studio sẽ là đơn vị thực hiện phim.