"Nổi da gà" với trailer mới Black Myth: Wukong, game Tây Du Ký hay nhất mọi thời đại

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2021 12:37 PM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Nghe thấy bản nhạc huyền thoại ở cuối trailer của Black Myth: Wukong, hẳn không ít người phải "nổi da gà".

Sau gần 1 năm dài chờ đợi, tựa game lấy đề tài Tây Du Ký - Black Myth: Wukong, mới lại ra mắt một trailer mới để giới thiệu gameplay và một phần cốt truyện. Khác với lần đầu xuất hiện, Black Myth: Wukong không còn là một dự án indie bình thường. Đứng sau lưng sản phẩm này là sự hỗ trợ của Epic Games, gã khổng lồ mới nổi của làng game thế giới.

Sử dụng nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 cùng sự hậu thuẫn của Epic Games, Black Myth: Wukong thực sự đã tìm được chỗ tựa vững chắc để đẩy nhanh tiến độ phát triển. Và cùng với sự góp mặt của Epic, game thủ PC có thể yên tâm phần nào. Black Myth: Wukong nhiều khả năng sẽ ra mắt trên cả PC (chứ không độc quyền Console như thông báo đầu tiên).

Black Myth: Wukong - Official Unreal Engine 5

Kể từ khi dự án Black Myth: Wukong được hé lộ, đây là trailer chính thức thứ 3 của trò chơi. Xét về gameplay, có thể thấy trò chơi này mang nhiều yếu tố hành động, nhập vai. Những chiêu thức phản đòn, tránh né sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến dòng Souls games. Một chút yếu tố chuyển cảnh sáng tối, từ chỗ hẹp sang chỗ rộng lại mang khá nhiều màu sắc từ God of War 2018. Đồ họa và animation của game thì không còn gì để nói, nó quá mãn nhãn. Kết hợp cùng âm nhạc đỉnh cao tạo cho người xem và người chơi cảm giác "phê" đến đỉnh. 

Tương tự như 2 trailer trước đó, phần cốt truyện của đoạn giới thiệu lần này cũng khá mơ hồ và chưa rõ nét. Nhiều tình tiết được úp mở một cách kỳ bí khiến người xem luôn phải đoán già đoán non về cốt truyện của trò chơi.

Tuy chưa thể khẳng định 100% nhưng theo cảm nhận của người viết, cốt truyện trong Black Myth: Wukong sẽ khác xa so với những gì mà chúng ta biết về Tây Du Ký. Nhà phát triển đang cho chúng ta thấy một màu sắc đen tối phủ lên câu chuyện. Những đoạn thoại mang tính bi ai, thậm chí là đáng thương hại dành cho nhân vật chính của trailer (có thể là Tôn Ngộ Không hoặc không) khiến người xem phải đặt ra nhiều câu hỏi. 

Nổi da gà với trailer mới Black Myth: Wukong, game Tây Du Ký hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Trong phân đoạn gần cuối của trailer, nhà phát hành đã hé lộ một nhân vật cực kỳ bí hiểm. Với một đoạn thoại duy nhất có nội dung tạm dịch là "Gặp đấng tối cao tại sao không bái". Không rõ lai lịch thực sự của nhân vật này là gì, tuy nhiên câu nói trên khiến nhiều người đã đọc hoặc xem Tây Du Ký sẽ liên tưởng Phật Tổ Như Lai. Mặc dù vậy phần tạo hình nhân vật và không gian bối cảnh của phân đoạn này lại có rất nhiều điểm khó hiểu. Có lẽ những nút thắt thế này sẽ được phần nào giải đáp khi game thủ tự mình khám phá trò chơi.

Nổi da gà với trailer mới Black Myth: Wukong, game Tây Du Ký hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Hiện Black Myth: Wukong đang trong giai đoạn phát triển, chưa rõ thời gian phát hành chính thức.

Video tóm tắt bài viết:

Nổi da gà với trailer mới Black Myth Wukong, game Tây Du Ký hay nhất mọi thời đại