Nối bước Hogwarts Legacy, thêm một siêu phẩm game pháp thuật nữa sắp ra mắt

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 23/02/2023 08:35 AM

Thành công của Hogwarts Legacy đang dẫn tới sự ra mắt của rất nhiều tựa game có chung chủ đề.

Không thể phủ nhận rằng ở thời điểm hiện tại, Hogwarts Legacy đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng và là bom tấn xuất sắc nhất của năm 2023. Với thế giới ma pháp đầy ảo diệu nhưng cũng tiềm ẩn không ít bất ngờ thú vị của mình, trò chơi này thậm chí còn đang được coi là một Elden Ring của năm 2023. Thậm chí, có vẻ như Hogwarts Legacy còn đang tạo nên một xu thế mới cho các tựa game lấy chủ đề pháp thuật, điển hình như cái tên Homestead Arcana dưới đây.

Nối bước Hogwarts Legacy, thêm một siêu phẩm game pháp thuật nữa sắp ra mắt - Ảnh 1.

Homestead Arcana - dự án phép thuật sẽ ra mắt ngay sau Hogwarts Legacy

Được biết, Homestead Arcana là một dự án của nhà phát hành Serenity Forge và hứa hẹn sẽ tạo nên những nét chấm phá mới cho dòng game phép thuật hiện tại. Tương tự như Hogwarts Legacy, Homestead Arcana cũng mang tới một thế giới phép thuật đầy màu sắc, nhưng đồng thời còn tích hợp thêm cả cơ chế xây dựng như No Man's Sky đã từng làm. Trong Homestead Arcana, người chơi sẽ phải thanh tẩy vùng đất của mình, đối phó với một mầm bệnh mang tên Miasma thông qua các phép thuật học được từ thiên nhiên để chữa lành cho vùng đất. Ngoài ra, cơ chế xây dựng cũng sẽ được tích hợp và cũng nhờ đó giúp các game thủ có thêm những phép thuật mới trên hành trình cứu rỗi vùng đất này.

Nối bước Hogwarts Legacy, thêm một siêu phẩm game pháp thuật nữa sắp ra mắt - Ảnh 2.

Homestead Arcana sẽ chú trọng vào yếu tố bảo vệ môi trường thông qua ma pháp của mình

Về cơ bản, lối chơi của Homestead Arcana không quá mới lạ và chắc chắn, chưa thể so sánh với Hogwarts Legacy ở tuyến nội dung có chiều sâu. Tuy nhiên, trò chơi này vẫn được đánh giá cao khi nêu bật ý nghĩa quan trọng về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các sắc màu tươi sáng, năng động cũng là một điểm cộng lớn dành cho Homestead Arcana.

Nối bước Hogwarts Legacy, thêm một siêu phẩm game pháp thuật nữa sắp ra mắt - Ảnh 3.

Homestead Arcana sẽ ra mắt vào 4/2023 tới đây

Tựa game sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4/2023 tới đây.