Nội bộ WBG "dậy sóng": Huanfeng ám chỉ quản lý "bất tài", Bin có thể "quay xe" sang RNG, tương lai SofM bất định

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 10:35 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội bộ WBG đang vô cùng rối loạn trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021.

Vào tối ngày 07/12 (giờ Việt Nam), cộng đồng LPL và những khán giả thường xuyên theo dõi giải đấu LMHT cấp độ cao nhất của xứ Trung đã được một phen xôn xao. Ngay trên kênh stream của mình, Xạ Thủ Huanfeng của Weibo Gaming bất ngờ chia sẻ đoạn status: "伯乐与马可惜不是好伯乐" (đại ý: Bá Lạc quản ngựa nhưng lại không phải là Bá Lạc tốt, thật tiếc).

Huanfeng gây bão trên kênh stream tối ngày 07/12

Cho ai chưa biết, Bá Lạc (伯乐) vốn là 1 vị thần cai quản loài ngựa và tên của ông được dùng để đặt cho bất kỳ ai biết xem tướng ngựa, biết được ngựa tốt, ngựa quý. Sau này, danh xưng "Bá Lạc" còn được đặt cho những người có mắt nhìn người, biết nhận ra những nhân tài trong số những người bình thường, biết trọng hiền tài. Có thể, câu status của Huanfeng nhằm ý nghĩa: quản lý của WBG hiện tại (là quản lý cũ của LGD Gaming) không phải là một tướng tài, không biết trọng dụng nhân tài (là Bá Lạc nhưng lại không có đức tính của Bá Lạc).

Ngay lập tức, Huanfeng lên hot search Weibo vào tối cùng ngày, sau khi anh chàng than thở ẩn ý về những rắc rối hiện tại trong nội bộ WBG. Tuy nhiên, sau đó, Huanfeng đã một mực khẳng định rằng mọi sự vẫn ổn. Thế nhưng, tại LPL, đã xuất hiện tin đồn Huanfeng đang vô cùng bất mãn vì BLĐ WBG muốn anh ở lại với mức lương thấp bằng cam kết sẽ mang lại đội hình Suning ở mùa giải 2020. Ấy vậy nhưng, hiện tại Bin đang bị đồn sẽ ra đi, SwordArt thì chưa chắc sẽ về WBG nên Huanfeng tỏ ra bực tức vì cho rằng mình đã bị lừa.

Nội bộ WBG dậy sóng: Huanfeng ám chỉ quản lý bất tài, Bin có thể quay xe sang RNG, tương lai SofM bất định - Ảnh 2.

Huanfeng lên hot search Weibo sau buổi stream "dậy sóng"

Nội bộ WBG dậy sóng: Huanfeng ám chỉ quản lý bất tài, Bin có thể quay xe sang RNG, tương lai SofM bất định - Ảnh 3.

Và truyền thông Trung tung tin đồn về việc Huanfeng cảm thấy bực tức khi bị BLĐ WBG lừa về tình hình nhân sự của WBG trong mùa giải mới

Chưa kể, trong một diễn biến mới nhất, Bin cũng chưa chắc sẽ sang Bilibili Gaming như tin đồn ban đầu. Cụ thể, sáng ngày 08/12, người ta phát hiện Bin đã theo dõi Xiaohu, GALA, Ming - những thành viên của Royal Never Give Up làm dấy lên tin đồn RNG chuẩn bị "chốt sổ" Bin. Với việc Cryin đã ra đi, nếu RNG chiêu mộ được Bin, Xiaohu sẽ được quay lại vị trí sở trường ở đường giữa.

Nội bộ WBG dậy sóng: Huanfeng ám chỉ quản lý bất tài, Bin có thể quay xe sang RNG, tương lai SofM bất định - Ảnh 4.

Người hâm mộ phát hiện Bin đã theo dõi những thành viên của RNG

Nội bộ WBG dậy sóng: Huanfeng ám chỉ quản lý bất tài, Bin có thể quay xe sang RNG, tương lai SofM bất định - Ảnh 5.

Từng có tin Bin sẽ sang BLG

Về phần SofM, hiện tại, tương lai của anh đang vô cùng bất định. "Thần rừng Việt Nam" sẽ là ngoại binh thứ 3 trong đội hình WBG nếu đội tuyển này có TheShy và Rookie/SwordArt. Như vậy, SofM sẽ phải đăng ký trở thành nội binh nhưng thực tế, mọi việc vẫn còn lơ lửng và chưa bên nào có những thông báo chính thức.

Nội bộ WBG dậy sóng: Huanfeng ám chỉ quản lý bất tài, Bin có thể quay xe sang RNG, tương lai SofM bất định - Ảnh 6.

Bản thân SofM cũng có thể bị "vạ lây" vì những ý đồ chuyển nhượng của BLĐ WBG