Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ - Tập truyện dài u ám nhất trong vũ trụ Doraemon

Green  - Theo Helino | 02/11/2019 11:30 AM

Nhiều độc giả đã nhận xét rằng "Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ" hoàn toàn ở một đẳng cấp khác. U ám, rùng rợn và đen tối hơn.

Các tập truyện dài Doraemon luôn được đánh giá cao về cốt truyện lẫn những ý nghĩa nhân văn mà chúng truyền tải. Từ kiến thức về vũ trụ, du hành thời gian, đến mối lo về bảo vệ môi trường, tình trạng lệ thuộc vào máy móc, v.v... đều đã được đề cập đến trong Doraemon với góc nhìn hài hước, nhẹ nhàng. 

Tuy nhiên, trong số những tập truyện dài Doraemon từng được phát hành, nhiều độc giả đã nhận xét rằng "Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ" hoàn toàn ở một đẳng cấp khác. U ám, rùng rợn và đen tối hơn hẳn các tập truyện khác.

Cốt truyện gay cấn và đầy vẻ ma quỷ

Ngay từ giấc mơ đầu câu chuyện của Nobita về thế giới phù thủy, sự ma mị của câu chuyện đã được báo trước. Dù Dekisugi đã giải thích rất rõ với Nobita, song cậu bé hậu đậu vẫn bị quyến rũ bởi ý tưởng về một thế giới phép thuật. Những bí ẩn càng được đẩy thêm khi sau đó Nobita và Doraemon tìm được hai pho tượng bí ẩn.

Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ - Tập truyện dài u ám nhất trong vũ trụ Doraemon - Ảnh 1.

Cốt truyện của tập truyện dài này liên quan nhiều đến ma thuật

Ám ảnh với phép thuật, Nobita đã sử dụng bảo bối Tủ điện thoại yêu cầu để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Nobita được toại nguyện, cậu được trải nghiệm một thế giới pha trộn giữa hiện đại với phép thuật cổ xưa. Tuy nhiên, khi được giáo sư Mangetsu cho biết về thuyết Ngày tận thế, Nobita lại cảm thấy sợ hãi ý tưởng của mình. Lúc này Tủ điện thoại yêu cầu đã bị mất và đôi bạn bị kẹt lại trong thế giới ma thuật. Dần dà, họ phát hiện ra mình đã rơi vào bẫy của một thế lực ma thuật hắc ám.

Sự hiến tế cho phép thuật đen

Dù đã được diễn tả khéo léo để mọi tình tiết trở nên nhẹ nhàng hơn, nhưng đây có lẽ là tập truyện duy nhất trong series Doraemon đề cập đến giao kèo ma quỷ (một dạng ma thuật đen trong thực tế) thông qua nhân vật Medusa.

Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ - Tập truyện dài u ám nhất trong vũ trụ Doraemon - Ảnh 2.

Nữ quỷ Medusa có lẽ là một trong số các nhân vật phản diện có chiều sâu nhất

Ban đầu, Medusa chỉ được giới thiệu với vai trò một nữ quỷ chuyển thực hiện những mệnh lệnh của quỷ vương. Ả không từ thủ đoạn nào để cướp được cuốn sách Quá trình ma thuật, từ phá hủy ngôi nhà của giáo sư Magetsu, biến cô con gái Miyoko của ông thành mèo, đóng giả Miyoko để lừa gạt nhóm bạn Nobita, phá hủy lõi mặt trăng phong ấn quỷ vương, v.v...

Tuy nhiên, khi câu chuyện được mở rộng hơn, thân thế của Medusa được hé lộ. Medusa hóa ra là người vợ hiền lành của giáo sư Magetsu. Vì muốn cứu đứa con bị bệnh hiểm nghèo, bà đã sử dụng ma thuật để triệu hồi quỷ vương Demaon và thực hiện giao kèo bán linh hồn cho hắn. Dù sau này ý thức của bà được phục hồi, thoát khỏi trạng thái nữ quỷ Medusa, song bà vẫn chết như là một kiểu trả giá cho việc bán linh hồn mình.

Một câu chuyện được đánh giá cao về du hành thời gian

Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ - Tập truyện dài u ám nhất trong vũ trụ Doraemon - Ảnh 3.

Du hành trời gian ở tập truyện này cũng đạt một đẳng cấp mới

Nhờ cốt truyện phức tạp với nhiều nút thắt, sự kiện bất ngờ, tập truyện dài Nobita và cuộc phiêu lưu vào xứ quỷ nhận được nhiều lời khen ngợi. Đây cũng là một trong số những tập truyện hiếm hoi được remake, mở rộng thành phiên bản mới. Ngoài việc đề cập đến ma thuật đen, cũng trong tập truyện này, độc giả còn được giới thiệu về nguyên lý du hành thời gian kinh điển, thông qua chi tiết Doraemon và Nobita sử dụng cỗ máy thời gian để ngăn bản thân trong quá khứ rồi lại bị hóa đá trước khi gặp được bản thể ở một quá khứ khác của mình.