Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 12:31 PM

 
  thích

Thế giới diệu kỳ của các món bảo bối thần kỳ chú mèo máy Doraemon mang đến, đã biến giấc mơ phiêu lưu của Nobita và những người bạn trở thành hiện thực.

Được chu du đến những vùng đất mới luôn là ước mơ của rất nhiều người. Thế giới diệu kỳ của các món bảo bối thần kỳ chú mèo máy Doraemon mang đến, đã biến giấc mơ phiêu lưu của Nobita và những người bạn trở thành hiện thực. Không chỉ được đi khắp đó đây, họ còn có cơ hội xuyên không tới quá khứ và tương lai, đi đến những hành tinh kỳ lạ, gặp gỡ vô số giống loài đặc biệt. Càng đam mê dịch chuyển, thì Nobita, Doraemon và nhóm bạn lại mở mang được biết bao bài học mới cũng như thấm thía câu nói "không đâu bằng nhà mình". Phim Doraemon: Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới (2020) ra mắt vào tháng 12 này sẽ đưa các bạn nhỏ đến với vương quốc cổ đại của loài bò sát, sau rất nhiều các cuộc khám phá khó tin tới đủ vùng đất và thời đại trước đó.

Chu du dưới đại dương cùng Phim Doraemon: Nobita và Cuộc Đại Thủy Chiến Ở Xứ Sở Người Cá (2010)

Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào? - Ảnh 1.

Là bộ phim Doraemon thứ 30, tác phẩm mở ra thế giới dưới nước đầy màu sắc là lãnh địa của những người cá. Thế giới thủy cung trong Phim Doraemon: Nobita và Cuộc Đại Thủy Chiến Ở Xứ Sở Người Cá không chỉ đặc sắc về các loài vật dưới nước, mà còn ẩn chứa những nguy hiểm khi mối bất hòa giữa Nhân ngư tộc và Quái ngư tộc. Để có thể chu du vào vương quốc dưới nước, Nobita và các bạn cần đến những món bảo bối "sang xịn mịn" của Doraemon như Máy bơm mô phỏng nguồn nước biển nhân tạo, đèn thích ứng môi trường nước, Kính tạo cảm giác hay Chân vịt thần kỳ.

"Đi bụi" thời nguyên thủy với Phim Doraemon: Nobita và Nước Nhật Thời Nguyên Thủy (2016)

Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào? - Ảnh 2.

Trong bộ phim này, những "chiếc chiếu mới" như Nobita, Shizuka, Suneo tin rằng cuộc sống hiện đại kham khổ quá, chi bằng bỏ đi khỏi nhà để tìm nơi khác tốt đẹp hơn. Theo đề xuất của Nobita, thế giới cổ đại thời hồng hoang ít người rộng đất có lẽ là vườn địa đàng cho cả bọn.

Tất nhiên là kế hoạch xây dựng thế giới cho riêng mình không hề đơn giản như cả đội nghĩ. Thế giới cách đây 70.000 năm hóa ra cực kỳ khắc ngiệt và đầy rẫy hiểm nguy, khác xa với Nhật Bản thế kỷ 21 tiện nghi. Trên hành trình này, Nobita và Doraemon đã gặp gỡ một cậu bé nguyên thủy tên là Kukuru. Cùng nhau những người bạn ở thời hiện đại đã giúp bộ tộc của Kukuru đánh bại tên ác ma Gizazonbi, qua đó bảo vệ dòng thời gian không bị gián đoạn.

Lạc vào thế giới băng tuyết với Phim Doraemon: Nobita và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017)

Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào? - Ảnh 3.

Tác phẩm không chỉ đưa Nobita và các bạn xuyên không gian mà còn xuyên cả thời gian, bắt đầu từ ước muốn giản đơn của Nobita là... ăn đá bào trong mùa hè. Hóa ra dưới lớp băng vĩnh cửu của Nam Cực che giấu bí mật to lớn về một thế giới ngoài hành tinh bị đóng băng. Giải nhiệt mùa hè cũng không xong, cả đám bị kéo sang một chuyến hành trình vô tiền khoáng hậu 100.000 năm trở về trước. Thế giới băng hà kỳ vĩ được mở ra với nét vẽ trau chuốt trong Phim Doraemon: Nobita và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi chính là một trong những điểm nhấn ngọt ngào gửi tới mọi thế hệ khán giả.

Thăm cung trăng trong Phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký (2019)

Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào? - Ảnh 4.

Đối với hầu hết chúng ta, mặt trăng là một nơi lạnh lẽo, tối tăm và cằn cỗi. Nhưng đâu đó vẫn còn những bạn nhỏ tin vào truyền thuyết thỏ ngọc cung trăng, như Nobita chẳng hạn. Nhờ sự trợ giúp của các bảo bối thần kỳ từ Doraemon, cuối cùng ước muốn của Nobita đã trở thành hiện thực. Cuộc vui chơi của những người bạn trên vương quốc thỏ cung trăng như mọi lần, đều sớm bị gián đoạn bởi sự có mặt của một người bạn mới cần giúp đỡ.

Chủ đề du ngoạn mặt trăng từng được cố họa sĩ Fujiko F. Fujio đề cập đến nhiều lần khi ông còn sống, nhưng chưa thực hiện được. Tới nay, mong muốn của Fujio đã trở thành hiện thực trên màn ảnh. Đồng thời năm 2019 cũng là kỉ niệm 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng, khiến cho tác phẩm càng thêm phần đặc biệt.

Trở về Kỷ phấn trắng: Phim Doraemon: Nobita và Những Bạn Khủng Long Mới (2020)

Nobita cùng những người bạn đã oanh tạc vô số vùng đất, thời đại và kỷ nguyên trong series Doraemon như thế nào? - Ảnh 5.

Được nhìn thấy những con khủng long bằng xương bằng thịt luôn là mong muốn của khoa học toàn thế giới. Thời kỳ các loài bò sát khổng lồ từng thống trị Trái Đất cách thời điểm con người xuất hiện những 65 triệu năm. Ấy thế mà trong thế giới của Doraemon, những người bạn không những tự tay nuôi nấng hai chú khủng long song sinh, mà còn tìm về quá khứ để đưa các em trở lại môi trường sống tự nhiên.

Trong phần phim mới nhất, Nobita sử dụng khăn trùm thời gian để ấp nở quả trứng khủng long hóa thạch. Cậu bé sớm nhận ra Nhật Bản hiện đại không phải là nơi lý tưởng để Kyu và Myu lớn lên. Cuộc phiêu lưu về Kỷ Phấn Trắng không chỉ là chuyến đi chơi vô thưởng vô phạt như nhiều khi, mà lần này mang trong mình sứ mệnh tìm kiếm ngôi nhà cho hai chú khủng long siêu dễ thương. Liệu Kyu và Myu có tìm được đồng loại của mình? Thế giới cổ đại của những loài bò sát ngự trị hẳn sẽ không chỉ có hoa thơm cỏ lạ, mà còn đầy rẫy thử thách hiểm nguy rình rập chờ đợi những nhà thám hiểm hiện đại.

Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới sẽ khởi chiếu từ ngày 18.12.2020 tại các cụm rạp trên toàn quốc với hai định dạng lồng tiếng và phụ đề.