No Man’s Sky cuối cùng thì cũng có thể chơi 'online' nhiều người

Kimtrans  - Theo Helino | 22/05/2018 09:45 AM

Trong sự nỗ lực lấy lại lòng tin từ game thủ, No Man’s Sky đã cập nhật chế độ 'online' nhiều người chơi mà rất được mong chờ.

Liên tục nhận nhiều chỉ trích và được đánh giá là bom xịt khi vừa ra mắt, No Man’s Sky đã liên tục có những có những cập nhật nhằm giữ chân người chơi. Bản cập nhật lớn tiếp theo của No Man’s Sky sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 7 này và sẽ mang đến một tính năng được mong đợi rất nhiều từ game thủ: Chế độ chơi online nhiều người. Nhà phát triển Hello Games mô tả đây là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến giờ, và nó cũng sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên máy Xbox One - hiện chỉ có trên PlayStation 4 và PC.

Điều được quan tâm nhiều nhất của bản cập nhật này là chế độ nhiều người chơi cuối cùng cũng đã đã chịu xuất hiện, một tính năng đã được nhắc đến trước khi trò chơi được ra mắt vào năm 2016 nhưng chưa bao giờ thực sự được triển khai. No Man’s Sky ban đầu được tung ra với lời hứa về một vũ trụ lớn với hơn 18 tỉ thiên hà mà người chơi có thể khám phá. Với vũ trụ quá lớn, nhà phát triển Hello Games cho biết về lý thuyết có khả năng bạn sẽ không bao giờ thực sự gặp bất kỳ ai.

Và trong tuần đầu tiên ra mắt, có hai người chơi đã đáp xuống trên cùng một hành tinh và nhận ra rằng họ không thể gặp được nhau hoặc tìm thấy bất cứ điều gì mà người chơi khác đã làm với hành tinh này. Những người này đã rất tức giận và đây là một trong nhiều "lời nói dối" dẫn đến sự sụp đổ của No Man’s Sky và cùng với liên tiếp phải nhận những phản ánh tiêu cực .

Theo thời gian, No Man’s Sky đã từ từ bắt đầu xây dựng lại hình ảnh chính mình nhưng nó đã mất sự tôn trọng của hầu hết những người đã mua nó. Bây giờ Hello Games dường như muốn thực hiện một số lời hứa ban đầu là cho phép bạn chơi nhóm với bạn bè, gặp người chơi lạ, và làm việc cùng nhau để xây dựng căn cứ hoặc săn lùng những người chơi khác.

Bạn sẽ có thể khám phá vũ trụ với bạn bè của mình hoặc gặp gỡ những khách du lịch ngẫu nhiên. Bạn có thể giúp bạn bè sống sót, hoặc săn những người khác để tồn tại. Nhóm của bạn có thể xây dựng bất cứ thứ gì từ những nơi trú ẩn nhỏ đến các căn cứ phức tạp trải rộng trên các hành tinh, và mọi thứ có thể được chia sẻ trực tuyến cho những người khác. Chiến đấu như một tên cướp biển hoặc một người lính trong trận chiến sử thi không gian với bạn bè và kẻ thù.

Thời điểm ra mắt của No Man’s Sky’s trên nền tảng Xbox One cũng sẽ đánh dấu phát hành bản cập nhật “Tiếp theo” này, tất nhiên sẽ có chế độ nhiều người chơi cùng nhiều tính năng khác. Ngoài ra, phiên bản Xbox One X cũng sẽ nhận được các cải tiến đồ họa khi trò chơi ra mắt nhưng chưa có chi tiết nào được đưa ra.

Chỉ có thời gian sẽ cho biết có bao nhiêu sự thay đổi trong bản cập nhật cho trò chơi phiêu lưu khoa học viễn tưởng này và liệu nó có đủ để lấy lại lòng tin, niềm cảm hứng cho những người từng kỳ vọng rồi thất vọng vì nó không. Chúng ta hãy chờ đợi vào ngày 24 tháng 7 sắp tới.