Nỗ lực thầm lặng, Lyly Sury vẫn gặp khó khi chinh phục khán giả Liên Quân

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 27/11/2022 08:07 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chưa hoàn toàn đạt kết quả như kỳ vọng nhưng sự cố gắng của nữ MC Lyly Sury đã phần nào được cộng đồng Liên Quân ghi nhận.

Nỗ lực thầm lặng, Lyly Sury vẫn gặp khó khi chinh phục khán giả Liên Quân
Lyly Sury: Từ streamer đến caster

Lyly Sury (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hương Ly) hiện đang là MC của tựa game Liên Quân Mobile Việt Nam. Trước khi bén duyên với công việc này, cô nàng có hơn 3 năm gắn bó với cộng đồng game trong vai trò streamer và sau đó là một khoảng thời gian ngắn thử sức làm caster (bình luận viên). 

Cụ thể, cuối năm 2021, cô nàng có bước chuyển quan trọng, từ streamer trở thành caster của Liên Quân Mobile. Sân khấu đầu tiên của Lyly là giải đấu quốc tế AIC 2021 - thử thách khó khăn với “lính mới”. Dù được đồng nghiệp và ekip hỗ trợ, song những bối rối trong công việc là không thể tránh khỏi.

Nỗ lực thầm lặng, Lyly Sury vẫn gặp khó khi chinh phục khán giả Liên Quân - Ảnh 1.

Khoảnh khắc ra mắt vai trò mới của Lyly Sury cùng đồng nghiệp. Nguồn: Internet

Thời điểm đó, sau mỗi buổi lên sóng, nữ caster đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có những góp ý nhẹ nhàng nhưng cũng không ít chỉ trích nặng nề hướng về Lyly Sury, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cô nàng. Thậm chí, cô từng căng thẳng đến nỗi phải thông báo tạm dừng mọi công việc để tham gia quá trình trị liệu bệnh trầm cảm.

Vừa nỗ lực chữa lành bệnh lý của cá nhân, vừa bồi dưỡng kỹ năng MC qua các khóa học, cứ thế Lyly Sury hoàn thiện bản thân một cách thầm lặng nhưng đầy quyết tâm để có một phiên bản tốt hơn khi gặp lại khán giả. Và rồi, màn tái xuất ở ĐTDV mùa Đông 2022, giải đấu APL 2022 trong vai trò MC được cộng đồng đánh giá có nhiều ấn tượng và rất tích cực, có phần tiến bộ hơn trước đây. 

Nỗ lực thầm lặng, Lyly Sury vẫn gặp khó khi chinh phục khán giả Liên Quân - Ảnh 2.

Điều này khiến chính cô nàng cảm thấy tự tin hơn, thừa nhận sự thay đổi của bản thân sau một năm với dòng chú thích: "Một năm thay đổi của em. Ngày xưa lên hình chỉ được cái ngồi cười". Qua đoạn video ngắn ngủi được đăng tải, người xem nhanh chóng nhận ra, những mùa giải gần đây, người đẹp có lối dẫn dắt ngày càng tiến bộ.

Lyly Sury: Loay hoay giữa những khen - chê

Tuy nhiên, trong một tình huống bất ngờ buộc phải thay thế vị trí của MC Phương Thảo tại APL 2022, cô nàng “đàn chị” vẫn loay hoay giữa những lời khen - chê, đặc biệt là khi đặt cạnh nữ MC “hot nhất Liên Quân”. Lyly hé lộ áp lực khi thay thế đồng nghiệp của mình: 

“Em không là lựa chọn tốt nhất nhưng là duy nhất bây giờ. Nên em sẽ ráng thật ráng để làm nốt những việc có thể làm. Mặc dù có cố gắng nhưng nếu để so sánh giữa em và Thảo, thì Thảo vẫn khác biệt. Ây guuuu. Em chỉ biết cố gắng thôi chứ không biết làm gì hơn”. 

Nỗ lực thầm lặng, Lyly Sury vẫn gặp khó khi chinh phục khán giả Liên Quân - Ảnh 3.

Dù vẫn gặp khó trong hành trình chinh phục khán giả Liên Quân, Lyly Sury vẫn kiên trì lắng nghe góp ý, tự rút kinh nghiệm, không ngừng học hỏi, cầu tiến. Cô nàng cũng thẳng thắn nhìn nhận về điểm yếu của bản thân:

“Nói thật học qua ba khoá MC với từng cấp độ khác nhau. Chưa có một lớp nào đánh giá kỹ năng dẫn của mình yếu. Nhưng làm Esports lại là một lĩnh vực khác hoàn toàn. Kiểu như đến thầy dạy cũng không thể dạy sâu được ấy. Chỉ có mình làm, mình tự học thôi. Bây giờ chính những người khán giả như này mới là thầy của mình. Em không giỏi nhưng được cái ngoan không bao thủ nên mọi người góp ý em đón nhận và biết ơn vô cùng nha. Cảm ơn rất nhiều".