Nintendo tiếp tục hé lộ thêm thông tin về Switch mini giá siêu rẻ

TVG  - Theo Helino | 28/06/2019 06:15 PM

Với giá thành phải chăng, Nintendo Switch Mini sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho giới học sinh, sinh viên.

Macronix, nhà cung cấp chip lớn nhất của Nintendo, vừa chỉ ra rằng hãng sản xuất hệ máy chơi game cầm tay đến từ Nhật Bản này đang yêu cầu nhiều chip hơn trong hai tháng vừa qua so với dự kiến ​​ban đầu, khiến nhiều fan hâm mộ cũng như game thủ tin rằng những tin đồn về hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ mới của Nintendo - Nintendo Switch Mini là có thật.

Nintendo tiếp tục hé lộ thêm thông tin về Switch mini giá siêu rẻ - Ảnh 1.

Mặc dù Nintendo Switch được phát hành gần ba năm sau PS4 nhưng điều đó không quan trọng lắm khi gần đây doanh số hệ máy chơi game cầm tay này còn vượt qua cả doanh số PS4 tại Nhật Bản. Điều này làm dấy lên tin đồn rằng Nintendo có thể sẽ tận dụng thành công của Nintendo Switch để phát hành thêm một hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ mới được cải tiến nhằm thu hút thêm một lượng lớn game thủ nữa. Mặc dù Nintendo chưa xác nhận cũng như chưa phủ nhận tin đồn nhưng nhu cầu cao về chip trong những tháng gần đây chứng tỏ Nintendo đang có một ý định nào đó.

Nintendo Switch thực sự đã làm tốt vai trò như một hệ máy chơi game cầm tay tuy nhiên nhiều người vẫn đánh giá là Nintendo Switch chưa thực sự đáng với giá tiền mà họ bỏ ra. Ý tưởng về một hệ máy chơi game cầm tay mới của Nintendo tập trung hơn vào tính di động cũng như giảm thiểu giá thành chắc chắn là điều dễ hiểu. Và nếu những tin đồn trong nhiều tháng qua thực sự có thật thì Nintendo Switch Mini có thể thu hút được rất nhiều game thủ mới cho Nintendo, những người trước đây chưa có đủ khả năng để bỏ tiền mua Nintendo Switch.

Nintendo tiếp tục hé lộ thêm thông tin về Switch mini giá siêu rẻ - Ảnh 2.

Các báo cáo gần đây cho thấy Macronix, một nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan đã gặp phải vấn đề lớn vì quyết định đặt mua một lượng chip lớn hơn so với dự kiến của Nintendo. Hơn nữa, nhà sản xuất chip này còn tuyên bố rằng, đây là một hoạt động không bình thường và họ hy vọng nhu cầu của Nintendo sẽ ít lại. Ngoài ra một tin đồn về email bị rò rỉ từ công ty HonSon của Trung Quốc đã tiết lộ về kế hoạch sản xuất phụ kiện cho hệ máy chơi game Nintendo Switch Mini cũng từng khiến game thủ bất ngờ.

Nintendo tiếp tục hé lộ thêm thông tin về Switch mini giá siêu rẻ - Ảnh 3.

Mặc dù tin tức này có thể chỉ đơn giản là Nintendo chuẩn bị cho nhu cầu gia tăng đối của Nintendo Switch, nhưng có một điều kỳ lạ là họ đã không đưa ra và chỉ ra nó trực tiếp. Tuy nhiên bất kể những tin đồn đó có phải là sự thật hay không, sự gia tăng nhu cầu chip dường như cho thấy Nintendo đang tự chuẩn bị cho tiềm năng bán hàng tốt hơn trong tương lai.