Nintendo Switch yếu hơn nhiều so với PS4, chỉ chơi game được ở độ phân giải 720p

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2016 04:42 PM

Thực ra với các fan Nintendo thì điều này cũng chẳng phải là vấn đề nghiêm trọng cho lắm

Trong khi cộng đồng game thủ toàn thế giới, đặc biệt là những fan cuồng của Nintendo vẫn còn đang chờ từng ngày từng phút để được tận tay thử nghiệm chiếc máy chơi game mới toanh mang tên Switch, thì giới công nghệ lại một lần nữa nóng lên hơn bao giờ hết với những nguồn tin cho biết, hệ thống chip xử lý Nvidia Tegra được nâng cấp, vốn là khối óc của Nintendo Switch sẽ yếu hơn nhiều so với PS4, máy chơi game console đang thống trị thị trường ở thời điểm hiện tại.

Cũng không có gì quá khó hiểu, và thực tế thì đối với các fan của Nintendo, đây hoàn toàn chẳng phải là điều nghiêm trọng cho lắm. Nintendo từ trước tới nay là một cái tên đã quá nổi tiếng với những cỗ máy chơi game độc đáo khác biệt, chứ không phải nổi danh nhờ vào những cỗ máy cấu hình cực mạnh cạnh tranh với cả PC như Microsoft hay Sony.

Cũng theo nguồn tin này, Nvidia Tegra mà Nintendo Switch trang bị vẫn là phiên bản sử dụng thế hệ kiến trúc chip xử lý Maxwell. Lý do là Nintendo đã quá chán nản với Wii U và muốn nhanh chóng giới thiệu Switch ra thị trường game thế giới vào đầu năm 2017 tới đây. Nếu sử dụng chip Pascal, nhiều khả năng thời điểm máy ra mắt sẽ là cuối năm 2017 chứ không thể vào tháng 03 năm sau như đã công bố.

Thêm vào đó, để tiết kiệm pin và tăng khả năng xử lý cho phần cứng, ở chế độ chơi game dạng tablet, người chơi có thể hạ độ phân giải từ 720p xuống 540p. Tuy nhiên đó mới chỉ là những tin đồn, và chúng ta sẽ phải chờ đến tháng 01 năm sau để biết chắc chắn 100% những thông tin này có chính xác hay không.

Trong khi đó nhiều khả năng Nintendo Switch, chiếc máy chơi game mới toanh của ông lớn xứ Hoa anh đào sẽ được bán ra với giá 249 USD, tương đương 5,5 triệu Đồng tại thị trường Mỹ. Trong khi đó tại Anh Quốc, mức giá mà Nintendo Switch được bán ra, thông qua nhà bán lẻ GAME tại thị trường nước này sẽ là 199 Bảng Anh, tương đương với mức giá 249 USD.

Dĩ nhiên Nintendo cũng sẽ tung ra một phiên bản cao cấp giống như Wii U Deluxe và bán với mức giá cao hơn một chút, khoảng 249 Bảng Anh, gần 7 triệu Đồng, đi kèm với một tựa game dành cho Switch và sở hữu bộ nhớ trong lớn hơn so với phiên bản gốc.

Tuy nhiên cho dù những thông tin được công bố khiến rất nhiều game thủ phải cảm thấy háo hức, những phiên bản máy chơi game Switch thương mại vẫn chưa chính thức được giới thiệu demo tại các cửa hàng máy chơi game. Và theo những tin tức mới nhất, vào ngày 14 và 15/01/2017 tới đây, tại một sự kiện tổ chức tại Tokyo Big Sight, một tòa nhà trung tâm tại thủ đô Nhật Bản, Nintendo Switch sẽ được trình diễn và cho phép game thủ trên toàn thế giới tụ họp tại đây chơi thử và có những cảm nhận chi tiết nhất về sản phẩm mới toanh này.