Nintendo Switch sắp ra phiên bản giá rẻ; học sinh, sinh viên thừa sức mua được

Real Madrid  - Theo Helino | 29/03/2019 11:51 AM

 
  thích

Bên cạnh một mẫu cao cấp "Pro", Nintendo Switch cũng ra mắt một mẫu phổ thông hơn với giá thành cực mềm.

Nintendo Switch đã gặt hái được rất nhiều thành công kể từ khi chiếc máy chơi game cầm tay này ra mắt vào tháng 3/2017. Tuy nhiên Nintendo Switch vẫn vấp phải một số lời phàn nàn về phần cứng của máy, bao gồm cả thời lượng pin kém và dung lượng lưu trữ nhỏ yêu cầu game thủ phải mua thẻ SD ngoài để tăng dung lượng. Có thể trong tương lai gần, game thủ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua Nintendo Switch vì theo một báo cáo của Tạp chí Phố Wall cho biết, Nintendo đang được đồn đại sẽ ra mắt 2 mẫu biến thể Switch mới trong hội chợ E3 2019 và sẽ được bán ra ngay trong năm nay.

Nintendo Switch sắp ra phiên bản giá rẻ; học sinh, sinh viên thừa sức mua được - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Tạp chí Phố Wall, sẽ có một biến thể "Pro" của Switch sắp ra mắt trong tương lai với phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều phiên bản hiện có, nhưng Nintendo Switch Pro vẫn sẽ không thể xứng tầm với PS4 Pro hay Xbox One X. Ngoài ra, sẽ có một biến thể thứ 2 mang tên "Lite" giá rẻ của Nintendo Switch sẽ ra mắt khi được lược đi các tính năng như (HD Rumble) để Nintendo Switch có thể tiếp cận được các game thủ thông thường.

Đã có rất nhiều tin đồn về các biến thể mới của Nintendo Switch được phát triển và phát hành ngay trong năm 2019 đang khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đứng ngồi không yên, đặc biệt là phiên bản giá rẻ "Lite" của Nintendo Switch. Báo cáo còn cho biết, Nintendo cũng sẽ ra mắt tựa game Animal Crossing và phần tiếp theo của dòng game Pokémon trên Switch vào một vài tháng tiếp theo của năm 2019. Vì đây là những tựa game nổi tiếng, luôn thu hút được một lượng lớn game thủ quan tâm đến Switch.

Nintendo Switch sắp ra phiên bản giá rẻ; học sinh, sinh viên thừa sức mua được - Ảnh 2.

Sẽ thật hợp lý khi Nintendo ra mắt một biến thể giá rẻ của Nintendo Switch khi tựa game Pokémon Sword & Shield được tung ra thị trường vào cuối năm 2019. Ý tưởng về việc có một biến thể Nintendo Switch mạnh mẽ với hiệu suất cao hơn, rút ngắn thời gian load game, thời lượng pin cao hơn sẽ thu hút được rất nhiều game thủ đang sở hữu Nintendo Switch ở thời điểm hiện tại cũng như những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Nintendo cũng đã từng ra mắt các biến thế khác nhau cho các máy chơi game của hãng trong quá khứ. Ví dụ như Nintendo 3DS cũng đã thấy một biến thể mạnh hơn mang tên New 3DS và một biến thể rẻ hơn là 2DS, loại bỏ chức năng 3D khỏi màn hình.

Ra mắt vào tháng 3/2017, Nintendo Switch là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Thiết kế của Nintendo Switch chính là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Khi chưa ra mắt, Switch đã vấp phải nhiều hoài nghi từ người hâm mộ và giới chuyên môn. Tuy nhiên, thành công vang dội của The Legend of Zelda: Breath of the Wild hay Super Mario Odyssey đã nói lên tất cả. Switch chính là cỗ máy in tiền mới của Nintendo.