Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc?

Andrew Anh  - Theo Helino | 05/08/2019 01:00 PM

 
  thích

Qua một thời gian trải nghiệm, Switch vẫn chưa thể thực sự thu hút một bộ phân đông đảo người chơi trên nền tảng này.

Với kích thước nhỏ gọn cùng với một giá cả phải chăng, Switch luôn được đông đảo người chơi đánh giá là một dòng console chất lượng khi không chỉ sở hữu tính di động cao, mà bản thân dòng máy chơi game này cũng có trong mình một cấu hình mạnh mẽ, đủ sức thuyết phục nhiều ông lớn ngành game phát triển các phiên bản Switch cho các tựa game của mình. Thế nhưng, qua một thời gian trải nghiệm, Switch vẫn chưa thể thực sự thu hút một bộ phân đông đảo người chơi trên nền tảng này.

Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc? - Ảnh 1.

Gần đây, trong một cuộc thu thập thông tin và đánh giá từ người dùng, EA cho hay đa số người chơi đều không cảm thấy hài lòng với rất nhiều tựa game được chơi trên Switch. Một trong số những tựa game được nhắc tới chính là The Sims, một tựa game giả lập việc quản lý cuộc sống của con người trong một thế giới ảo. Dù không mang nặng tính đồ họa cao cấp cũng như không đòi hỏi một cấu hình khủng, song nhiều người chơi lại mong muốn EA không nên mang tựa game này cùng với rất nhiều tựa game khác lên hệ console Switch sau khi đã trải nghiệm nó.

Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc? - Ảnh 2.

CEO của EA là ông Andrew Wilson đã phát biểu trong buổi hỏi đáp với những nhà đầu tư ngày hôm qua sau khi có nhiều câu hỏi rằng tựa game The Sims không còn ở trên các nền tảng của Nintendo nữa: “Bất cứ khi nào chúng tôi đánh giá về các nền tảng, chúng tôi luôn phải xem xét nhiều điều. Thứ nhất, liệu tựa game có thực sự phù hợp với cách thức điều khiển hoặc hệ sinh thái cộng đồng của nền tảng đó? Thứ hai, liệu chúng ta có nghĩ rằng liệu cộng đồng người chơi có đánh giá cao tựa game này trên nền tảng đó? Hay họ thích chơi nó ở một nền tảng khác.”

Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc? - Ảnh 3.

Wilson cũng nói thêm rằng, theo dữ liệu của EA, rất nhiều người có Switch cũng đồng thời sở hữu cả Xbox One, PlayStation 4 hoặc PC, và đa số họ đều lựa chọn chơi game trên các nền tảng đó kể cả khi họ có Switch. Nói cách khác, phiên bản Switch của các tựa game thuộc EA chẳng mấy thu hút người chơi khi gần như họ chỉ chơi chúng trên các nền tảng khác. Xét cụ thể về tựa game The Sims, Wilson chỉ ra những khó khăn trong việc chia sẻ nội dung trên hệ máy của Nintendo. Họ khó có thể giữ chân được một lượng người chơi đủ lớn trên một nền tảng như Switch.

Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc? - Ảnh 4.

Không chỉ có The Sims, rất nhiều tựa game khác của EA trên phiên bản Switch nhận về nhiều ý kiến tiêu cực từ phía người chơi. FIFA 19 là một tựa game trong số đó khi nó được đánh giá là một trong số những phiên bản tệ nhất của dòng game nay trên Switch bởi rất nhiều tính năng được EA quảng cáo từ trước đều thực sự hoạt động không hiệu quả trên hệ thống này. Và khi cộng đồng người chơi FIFA được hỏi về việc liệu họ có muốn tiếp tục mua phiên bản FIFA 20 trên Switch hay không, tất cả mọi người đều trả lời là “không”.

Nintendo Switch đang đi dần vào bế tắc? - Ảnh 5.

Tất nhiên, vẫn chưa rõ liệu nhiều người chơi có thực sự thích chơi những tựa game của EA trên các nền tảng khác hay không khi họ biết rằng phiên bản Switch của những tựa game đó đều rất kém trong một số trường hợp, nhưng chắc chắn đó vẫn là một khả năng cao. Và dù cho có bất kì lý do nào đi nữa, EA dường như đã quyết định rằng The Sims và rất nhiều tựa game khác sẽ không còn xuất hiện trên nền tảng này nữa.